Triển khai thực hiện Kế hoạch số 113-KH/ĐU ngày 10/5/2022 của Đảng ủy Sở Nội vụ thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTGTU của Ban Tuyên giáo Tỉnh ùy về việc tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và Kế hoạch số 143-KH/ĐU ngày 30/5/2022 của Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc”; sáng ngày 17/6/2022, Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương tại Hội nghị lần thứ 4 khóa XIII và học tập Chuyên đề năm 2022 cho toàn thể đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ. Đồng chí Bạch Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị đồng thời là báo cáo viên Hội nghị.

Đc Manh TUV GĐ

Đồng chí Bạch Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nội vụ

Quán triệt, học tập Chuyên đề năm 2022, đồng chí Bạch Văn Mạnh đã trình bày một số nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó, đồng chí nêu bật một số quan điểm đáng chú ý của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc như: “Trong bầu trời không có gì quý bằng Nhân dân, trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của Nhân dân”; “Dễ trăm lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”. “Không sợ thiếu, chỉ sợ không công bằng. Không sợ nghèo, chỉ sợ lòng dân không yên”; “Dân là “gốc” của nước bởi “lực lượng của dân rất to”, rất đông, rất mạnh. Dân là “gốc” của nước bởi “dân rất tốt”, trong mỗi người dân đều có phẩm chất cao quý nhất là lòng yêu nước và tinh thần dân tộc. Dân là “gốc” của nước bởi “dân rất thông minh”, biết “giải quyết nhiều vấn đề một cách đơn giản, mau chóng, đầy đủ”; “Gốc có vững, cây mới bền. Xây lầu thắng lợi trên nền Nhân dân”… Qua đó, đồng chí Bạch Văn Mạnh đã khái quát một số kết quả và kinh nghiệm phát huy sức mạnh đại đoàn kết qua các thời kỳ cách mạng của tỉnh Đắk Lắk và vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc.

toan canh HN

Đảng viên và quần chúng tham gia Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Bạch Văn Mạnh cũng đã quán triệt các nội dung Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” đến toàn thể đảng viên và quần chúng thuộc Đảng bộ; với 05 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu: (1) Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng, tự phê bình và phê bình; (2) Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược và người đứng đầu gắn với đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; (3) Tập trung hoàn thiện cơ chế, chính sách; (4) Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm; (5) Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan dân cử, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội; thực sự dựa vào Nhân dân để xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Thông qua Hội nghị học tập, quán triệt, từng đảng viên và quần chúng Đảng bộ Sở Nội vụ nhận thức sâu sắc hơn ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng về lý luận và thực tiễn của Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc”. Mỗi đảng viên và quần chúng sẽ cam kết và thực hiện tu dưỡng, rèn luyện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận dụng các nội dung đã nghiên cứu, học tập vào quá trình công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc như Chuyên đề năm 2022 đã đề ra./.

Bích Phương (Văn phòng Sở)