Họp Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 03 tỉnh Đắk Lắk

Chiều ngày 20/5/2021, Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV Đơn vị bầu cử số 03 tỉnh Đắk Lắk tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh ở Đơn vị bầu cử số 03. Đồng chí Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban bầu cử chủ trì cuộc họp.

1

Đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội số 03 tỉnh Đắk Lắk gồm các huyện Krông Búk, Krông Năng, Ea H’Leo, Ea Kar và thị xã Buôn Hồ. Tổng số cử tri dự kiến là 392.732, số cử tri trong danh sách tính đến hết ngày 19/5/2021 là 410.404; có 563 tổ bầu cử, 564 khu vực bỏ phiếu. Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ở Đơn vị bầu cử số 03 gồm: Bà Phúc Bình Niê Kdăm - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; ông Y Khoa Niê Kdăm - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên; bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Ủy viên BCH Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; bà Trần Thị Phương Thu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk và ông Y Vinh Tơr - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Từ ngày 13/5/2021 đến nay, Ban bầu cử đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 03 đã thành lập một số Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra về công tác chuẩn bị bẩu cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn 05 huyện, thị xã. Qua kiểm tra thực tế tại một số đơn vị bầu cử trên địa bàn 05 huyện, thị xã cho thấy, về cơ bản, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội được các địa phương triển khai theo đúng kế hoạch, hướng dẫn và đảm bảo tiến độ đề ra. Các điều kiện về cơ sở vật chất, phương án phòng chống dịch Covid-19, phương án đảm bảo an ninh trật tự, ứng phó các tình huống có thể xảy ra đều được các địa phương chuẩn bị chu đáo.

2

Các đại biểu dự họp

Tại cuộc họp, các thành viên Ban bầu cử và Tổ chuyên viên giúp việc Ban bầu cử cũng đã có một số đề xuất, kiến nghị đối với Ủy ban bầu cử tỉnh nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử, với mục tiêu để ngày bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Văn Cảnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị bầu cử của các địa phương. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các thành viên Ban bầu cử và Tổ chuyên viên giúp việc Ban bầu cử tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau bầu cử theo chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban bầu cử tỉnh; tiếp tục rà soát, kiểm tra kỹ lưỡng các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ bầu cử; đảm bảo an ninh trật tự, công tác an toàn phòng chống dịch trong quá trình bầu cử… nhằm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh./.

Bích Phương