Đại hội Chi bộ Ban Tôn giáo nhiệm kỳ 2020 – 2022

Ngày 28/02/2020, Chi bộ Ban Tôn giáo tổ chức Đại hội Chi bộ khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tham dự Đại hội có: Đồng chí Bạch Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Nội vụ; Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Ủy viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy; Đảng ủy viên, Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng ủy Sở và toàn thể đảng viên của Chi bộ.

dai bieu du

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ Ban Tôn giáo đã được nhiều kết quả trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đoàn thể góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ IV. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, công tác chuyên môn đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả: tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh giải quyết 62 hồ sơ về xây dựng, thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc; giải quyết theo thẩm quyền 152 hồ sơ liên quan đến thuyên chuyển, phong phẩm, bổ nhiệm, các sinh hoạt tôn giáo khác; tham mưu ban hành văn bản triển khai thực hiện Luật và công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo cán bộ, chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Nhiệm vụ xây dựng Đảng, cơ quan và tổ chức đoàn thể luôn được chú trọng. Trong nhiệm kỳ IV, Chi bộ kết nạp 01 đảng viên mới. Công tác kiểm tra giám sát đảm bảo theo quy định. 100% đảng viên, quần chúng đăng ký thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ Công đoàn và Phân đoàn thanh niên duy trì hoạt động và tham gia các phong trào do cấp trên phát động. Giữ mối quan hệ thường xuyên với buôn kết nghĩa, thăm hỏi và tặng quà nhân dịp tết Trung thu và tết Nguyên đán...

Đại hội được nghe các ý kiến thảo luận đóng góp cho Chi bộ trong chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; phát huy vai trò của tổ chức đoàn thể và biện pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

dc Bach van Manh phat bieu

Đồng chí Bạch Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bạch Văn Mạnh đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội và biểu dương những thành tích mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời lưu ý trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức cho cán bộ đảng viên, chi bộ cần bám sát nhiệm vụ được giao, triển khai thực hiện hiệu quả công tác chuyên môn.

Đại hội đã bỏ phiếu bầu cấp ủy, Chi bộ Ban Tôn giáo khóa V, nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí; đồng chí Nghiêm Văn Chuẩn tiếp tục được bầu làm Bí thư chi bộ.

anh cap uy

Đồng chí Bạch Văn Mạnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tặng hoa, chúc mừng cấp ủy, Chi bộ Ban Tôn giáo nhiệm kỳ 2020-2022.

Phát biểu bế mạc Đại hội, tân Bí thư đồng chí Nghiêm Văn Chuẩn, đại diện cấp ủy cảm ơn ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy; đồng thời thay mặt tập thể Chi bộ Ban Tôn giáo hứa sẽ quyết tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã được 100% đảng viên dự Đại hội nhất trí thông qua./.

Bích Vượng