Đảng ủy Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Thực hiện kế hoạch công tác nhiệm kỳ 2015 - 2020 và năm 2019, sáng ngày 18/7/2019 Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; đồng thời, tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII và sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII. Tham dự Hội nghị có đồng chí H’ Yâo Knul - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

1

Đồng chí H’Yâo Knul - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở thông qua Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác xây dựng Đảng được duy trì, chú trọng thực hiện. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng được quan tâm, thực hiện thường xuyên, tất cả đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng, yên tâm công tác và không dao động trước bất kỳ tình huống nào xảy ra. Công tác thực hiện quy chế dân chủ trong Đảng được thực hiện nghiêm chỉnh; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quán triệt thường xuyên, tạo sự chuyển biến tích cực đến nhận thức của từng đảng viên và quần chúng trong toàn Đảng bộ. Thường xuyên quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác phát triển Đảng; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện để Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh cơ quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

2

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Ban Thường vụ Đảng ủy thường xuyên chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Tổ chức quán triệt đến từng Chi bộ, đảng viên, quần chúng thực hiện nghiêm Quy định số 10-QĐ/TU ngày 11/8/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; sử dụng hiệu quả thời gian làm việc; không uống rượu, bia trước, trong giờ làm việc đối với cán bộ, đảng viên”.

Về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, Đảng ủy Sở Nội vụ đã tích cực, chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng việc học tập, nghiên cứu, quán triệt và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; đổi mới, kiện toàn tổ chức bộ máy của Đảng và các cơ quan, đơn vị; đổi mới phương thức lãnh đạo đối với hoạt động của chính quyền và các tổ chức đoàn thể; đổi mới phong cách, lề lối làm việc của Đảng ủy. Đồng thời, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể và trách nhiệm cá nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tăng cường tiếp xúc, đối thoại trực tiếp, lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII tại Sở Nội vụ đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh, chính trị trên địa bàn tỉnh; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, hoạt động hiệu quả hơn; niềm tin của nhân dân đối với Đảng được củng cố, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với toàn xã hội được giữ vững./.

Bích Phương (Văn phòng Sở)