Đang có 2028 khách và không thành viên đang online

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018

Nhằm tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thi hành pháp luật, tạo chuyển biến căn bản trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh; ngày 25/9/2018, UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành Kế hoạch số 8143/KH-UBND về việc tổ chức Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018 và sơ kết 05 năm thực hiện Ngày Pháp luật trên địa bàn tỉnh. Chủ đề của Ngày Pháp luật năm 2018 là: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Theo quy định tại Điều 8 Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012, ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Ngày Pháp luật được tổ chức lần đầu tiên ở các địa phương trong cả nước vào năm 2013.

Phát huy những kết quả, kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác tổ chức Ngày Pháp luật qua các năm, UBND tỉnh xác định một số hoạt động trọng tâm tổ chức Ngày Pháp luật năm 2018 trên địa bàn tỉnh để các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố thực hiện, cụ thể là: Các cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt, phổ biến nội dung triển khai Ngày Pháp luật năm 2018 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; tuyên truyền cổ động trực quan về Ngày Pháp luật qua băng rôn, cờ phướn trên các tuyến đường chính, khu trung tâm, các trường học, địa điểm công cộng; xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, đưa tin, bài, đối thoại, trả lời phỏng vấn trên các phương tiện thông tin đại chúng; các cơ quan, đơn vị tổ chức sơ kết 05 năm triển khai thực hiện Ngày Pháp luật nhằm đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại qua 05 năm thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật... Đồng thời, vào lúc 08 giờ ngày 09/11/2018, UBND tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 cấp tỉnh gắn với sơ kết 05 năm triển khai thực hiện Ngày Pháp luật trên địa bàn tỉnh tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (số 02 Hùng Vương, thành phố Buôn Ma Thuột); tổ chức diễu hành qua một số tuyến đường tại thành phố Buôn Ma Thuột nhằm tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa chính trị, pháp lý của Ngày Pháp luật và vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tìm hiểu pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 được tổ chức nhằm góp phần tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội; đưa việc học tập, tìm hiểu pháp luật trở thành công việc tự thân, hằng ngày của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018 được tổ chức thường xuyên, trong đó tập trung vào 02 tháng, bắt đầu từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 30/11/2018./.

Bích Phương (Văn phòng Sở)