Hội nghị giao ban các tổ chức cơ sở đảng Cụm số II - Quý III năm 2018

Thực hiện Công văn số 503-CV/ĐUK ngày 10/9/2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức giao ban Cụm các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối quý III năm 2018, sáng ngày 12/10/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị giao ban các tổ chức cơ sở đảng Cụm số II - Quý III năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Quang Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh phụ trách Cụm; các đồng chí đại diện các Ban của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh được giao nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo, giám sát các tổ chức cơ sở đảng và các đồng chí đại diện cho 17 tổ chức cơ sở đảng thuộc Cụm số II. Đồng chí Trần Quang Tân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối, đồng chí Miên Klơng - Bí thư Đảng ủy Sở Nội vụ; đồng chí Bùi Hồng Quý - Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị,

89dea0d8391ed940800f

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Cụm số II bao gồm 17 tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Chi bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh; Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh; Đảng bộ Sở Tư pháp; Đảng bộ Sở Y tế; Đảng bộ Sở Nội vụ; Đảng bộ Thanh tra tỉnh; Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh; Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh; Đảng bộ Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên; Đảng bộ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên; Chi bộ Trung tâm giám định pháp y Tâm thần Khu vực Tây Nguyên; Chi bộ Đoàn Luật sư tỉnh; Chi bộ Cơ quan thú y Vùng 5; Chi bộ Hội Đông y. Đảng ủy Sở Nội vụ được giao nhiệm vụ làm Cụm trưởng, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh làm Cụm phó tổ chức Hội nghị giao ban quý III năm 2018.

Hinh cum 3

Đồng chí Miên Klơng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của các tổ chức cơ sở đảng trong 9 tháng đầu năm 2018. Trong 9 tháng đầu năm, cấp ủy các tổ chức cơ sở đảng thuộc Cụm số II đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ 2016-2020, Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; ban hành các chương trình, kế hoạch và tham mưu HĐND, UBND tỉnh các chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018; lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị, các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đoàn kết thống nhất, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Hinh cum 2

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đại diện các tổ chức cơ sở đảng đã trao đổi kinh nghiệm về những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối, các Ban của Đảng ủy Khối giải đáp, hướng dẫn những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và chỉ đạo, đề ra những giải pháp triển khai thực hiện trong quý IV năm 2018 để hoàn thành Nghị quyết của Đảng ủy Khối, Nghị quyết của các tổ chức cơ sở đảng đã đề ra trong năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Tân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng cần tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2018: Rà soát, triển khai hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, trong đó tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác kiểm tra, giám sát, công tác phát triển đảng; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 Khóa XII theo chương trình của Tỉnh ủy và kế hoạch của UBND tỉnh; hoàn thành việc xây dựng Đề án vị trí việc làm, xây dựng đề án sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả; tổ chức thăm hỏi buôn kết nghĩa, nắm bắt tình hình kinh tế, xã hội, tình hình sản xuất và đời sống của đồng bào, tạo điều kiện và giúp đỡ buôn nỗ lực xây dựng cuộc sống, đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở trong việc đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên, đánh giá và phân loại công chức, viên chức cuối năm, công khai tình hình tài chính, công tác cán bộ...; triển khai Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW ngày 24/9/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; làm tốt công tác tư tưởng cho đảng viên khi sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế; duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo mỗi quý tổ chức sinh hoạt chuyên đề 01 lần....

Hội nghị thống nhất đề cử đến quý I năm 2019: Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh làm Cụm trưởng, Đảng ủy Tòa án nhân dân tỉnh làm Cụm phó Cụm số II./.

Bích Phương (Văn phòng Sở)