ĐOÀN CÔNG TÁC BỘ NỘI VỤ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH ĐẮK LẮK

Sáng  ngày 09/8/2017, Đoàn công tác Bộ Nội vụ do đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến làm việc với tỉnh Đắk Lắk.

DSC 6702

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thưởng trực Ủy ban nhân dân tỉnh; Trần Vĩnh Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh; các đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố.

IMG 5304

Đoàn công tác Bộ Nội vụ đã làm việc với tỉnh Đắk Lắk về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 26/CT-TTg, ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ, về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp (gọi tắt là Chỉ thị 26).

Sau gần một năm triển khai Chỉ thị 26, Ủy ban nhân dân tỉnh đã làm tốt công tác rà soát, sắp xếp, kiện toàn tổ chức, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện theo hướng thu gọn đầu mối, giảm bớt khâu trung gian, quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, giảm tối thiểu sự chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa các Sở, ban, ngành. Hiện Đắk Lắk có 19 cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, 162 tổ chức trực thuộc các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh và 195 phòng, ban, chuyên môn cấp huyện. Đã rà soát, sắp xếp lại mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập được thực hiện theo đúng các quy định của Trung ương, phù hợp với thực tế tại địa phương.

Công tác cải cách thủ tục hành chính được triển khai đồng bộ và quyết liệt. Đến nay, 100% các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố đã có trang thông tin điện tử; hệ thống một cửa, một cửa liên thông đã được triển khai tại 19 Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân thành phố. Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, đặc biệt trong chỉ đạo và hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin. Công tác công vụ về tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ và đạo đức nghề nghiệp, từng bước xây dựng đội ngũ CBCCVC có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân và sự phát triển của tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo Bộ Nội vụ đã trao đổi thẳng thắn và cùng nhau tháo gỡ và giải đáp những vấn đề còn băn khoăn và vướng trong quá trình triển khai Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ tại địa phương.

Kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đề nghị tỉnh trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh triển khai việc thực hiện Chỉ thị 26 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện sơ kết đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 26; thực hiện tỉnh giản biên chế một cách kiên quyết theo đúng tinh thần Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị về việc tinh giản biên chế đó là: Vừa tinh giản vừa sắp xếp lại cơ cấu vị trí việc làm và lựa chọn những người tài để làm việc; thực hiện nghiêm túc về các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện cũng như số lượng bổ nhiệm cấp phó trong các cơ quan hành chính (tỉnh chủ động điều phối thích hợp với từng cơ quan, bám theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan để điều động, bổ nhiệm cấp phó nhưng không được vượt quá quy định); tiếp tục thực hiện phân cấp trong thực hiện, nhiệm vụ được giao cho các Sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; tiếp tục triển khai thực hiện tốt cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập; chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính với nội dung trọng tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển;.....

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác Bộ Nội vụ đã đến thăm và làm việc với tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Tin và ảnh (Đinh Thu, P.CVP Sở Nội vụ)