Hưởng ứng, tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk” (22/11/1904 - 22/11/2024)

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024), ngày 24/01/2024, Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ về việc tổ chức tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk”.

thi tim hieu lich su1

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Chiến Thắng thông qua thể lệ Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk”  (Nguồn: Báo Đắk Lắk)

Cuộc thi được tổ chức theo hai hình thức kết hợp: thi trắc nghiệm và thi viết, với đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam sinh sống trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Vòng thi tuần (thi trắc nghiệm qua Internet) gồm có 6 tuần thi, bắt đầu từ ngày 07/3/2024: thí sinh thi tìm hiểu kiến thức lịch sử 120 năm hình thành và phát triển tỉnh Đắk Lắk tại địa chỉ: https://timhieu.baodaklak.vn/thamgiacuocthi.

Vòng chung khảo (thi viết): Những thí sinh đạt giải ở vòng thi tuần sẽ tiếp tục dự thi vòng chung khảo (thi viết), nộp bài về Ban Tổ chức Cuộc thi qua Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trước ngày 30/6/2024. Nội dung chủ đề viết tự luận ở vòng chung khảo sẽ được Ban Tổ chức Cuộc thi cung cấp sau khi kết thúc các vòng thi tuần.

thi tim hieu lich su 2

(Nguồn: Báo Đắk Lắk)

Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của tỉnh Đắk Lắk qua 120 năm xây dựng và phát triển; tuyên truyền về những thành tựu to lớn, dấu ấn quan trọng và bài học lịch sử mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nuôi dưỡng và trao truyền lòng yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ, khơi dậy niềm tin tưởng, tự hào trong mỗi thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc.

Xem Kế hoạch Cuộc thi tại đây.

Tham gia Cuộc thi tại đây./.

Tin: Bích Phương (Văn phòng)