Đối thoại với thanh niên năm 2023, chủ đề “Thanh niên tỉnh Đắk Lắk với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số”

Sáng 10/11, UBND tỉnh tổ chức Hôi nghị đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Đắk Lắk năm 2023 với chủ đề “Thanh niên tỉnh Đắk Lắk với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (chủ trì); đồng chí Nguyễn Thượng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc; đại diện thanh niên và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (với hơn 180 đại biểu tham dự).

DoithoaiTN 1

Chương trình văn nghệ chào mừng

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đề nghị các bạn thanh niên trên địa bàn tỉnh và đại biểu tập trung thảo luận, hăng hái bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm, nguyện vọng của mình cũng như cùng tập trung trao đổi, thảo luận, đề xuất những giải pháp, những cách làm hay để hiến kế cho các cấp chính quyền nhằm cùng nhau thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế số và chuyển đổi số.

doithoaiTN 2

Đ/c Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Chương trình

Tại Hội nghị, đã ghi nhận 28 ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên (trong đó có 08 ý kiến được giải đáp trực tiếp) tập trung vào một số lĩnh vực như: chính sách hỗ trợ, đào tạo, tập huấn, việc làm cho thanh niên, chuyển đổi số, kinh tế số; các giải pháp nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng thông tin, viễn thông, phát triển các sàn thương mại điện tử; áp dụng ứng dụng chuyển đổi số vào phát triển và quảng bá du lịch; vai trò của thanh niên về chuyển đổi số; đảm bảo an ninh trên không gian mạng…

DoithoaiTN 3

Đại diện thanh niên Đắk Lắk trao đổi tại Hội nghị

Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đã giải đáp những ý kiến của thanh niên, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành nghiêm túc tiếp thu những vấn đề đã trao đổi, giải đáp trong Hội nghị đối thoại, chủ động đề xuất giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, kiến nghị chính đáng của thanh niên.

doithoaiTN 4

Lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành giải đáp các ý kiến thắc mắc của đoàn viên, thanh niên.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, trân trọng cảm ơn các ý kiến tâm huyết, thẳng thắn, trách nhiệm của tổ chức Đoàn và các đoàn viên, thanh niên. Đi sâu vào các nội dung mà tuổi trẻ quan tâm, đối với lĩnh vực chuyển đổi số, đồng chí Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: “Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện, hướng dẫn, định hướng, tư vấn về hướng đi, hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, tìm kiếm thị trường và luôn là người đồng hành với thanh niên trên con đường chuyển đổi số. Mong rằng trong thời gian tới, sẽ có thật nhiều tấm gương thanh niên thành công trong chuyển đổi số, góp phần phát phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà”.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng quà cho 25 cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số.

doithoaiTN 5

Các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực chuyển đổi số nhận quà tại hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên đã được giới thiệu các gian hàng về chuyển đổi số, những ứng dụng hàng đầu giúp thúc đẩy chuyển đổi của các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh./.

doithoaiTN 6

doithoaiTN 7

Giới thiệu các gian hàng sản phẩm thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh

Tin và ảnh: Đình Sanh