Kiểm tra việc thực hiện công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại và công tác kết nghĩa năm 2022

Để đánh giá, hướng dẫn, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại và công tác kết nghĩa trên địa bàn tỉnh trong những năm tiếp theo. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 23/9/2022 về kiểm tra việc thực hiện công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại và công tác kết nghĩa năm 2022.

ktra ctdv1

Sở Xây dựng trình bày báo cáo tại buổi kiểm tra

Đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại và công tác kết nghĩa năm 2022 được Giám đốc Sở Nội vụ thành lập tại Quyết định số 446/QĐ-SNV ngày 05/10/2022 (gọi tắt là Đoàn kiểm tra 446). Đoàn kiểm tra 446 đã tiến hành kiểm tra tại 05 đơn vị: Sở Xây dựng; Sở Giao thông vận tải; UBND các huyện: Krông Búk, Ea Súp, Krông Ana từ ngày 18/10/2022 đến 02/11/2022.

Tại buổi kiểm tra, đại diện các cơ quan, đơn vị thông qua báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại và công tác kết nghĩa, những tồn tại, hạn chế, khó khăn, các kiến nghị, đề xuất. Các thành viên tham dự tại cuộc họp cũng đã trao đổi để làm rõ về một số nội dung như: Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ trong thực hiện công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại và công tác kết nghĩa. Trên cơ sở đó các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương tổ chức nghiên cứu lồng ghép ban hành chương trình, kế hoạch trong hoạt động chung của cơ quan, đơn vị…

ktra danvan2

Thành viên tham dự kiểm tra tại UBND huyện  Krông Búk cùng trao đổi, thảo luận

Phát biểu tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong công tác chỉ đạo, triển khai và những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ về công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại và công tác kết nghĩa năm 2022. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị trong thời gian đến cần tiếp tục các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao đảm bảo tiến độ, thực hiện có hiệu quả và tạo chuyển biến về nhận thức, hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức đối thoại và công tác kết nghĩa của các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong những năm tiếp theo./.

Tin và ảnh: Đình Sanh