Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên năm 2022

Nhằm theo dõi, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 156/KH-UBND ngày 12/8/2022 về kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên.

ktra cttn2

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Đoàn kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về thanh niên được Giám đốc Sở Nội vụ thành lập tại Quyết định số 408/QĐ-SNV ngày 05/9/2022 (gọi tắt là Đoàn kiểm tra 408). Đoàn kiểm tra 408 đã tiến hành kiểm tra kiểm tra tại 05 đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Dân tộc và UBND các huyện: M’Drắk, Krông Ana, Lắk, từ ngày 27/9/2022 đến 07/10/2022.

Tại buổi kiểm tra, đại diện các cơ quan, đơn vị thông qua báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác quản lý thanh niên, những tồn tại, hạn chế, khó khăn, các kiến nghị, đề xuất. Các thành viên tham dự tại cuộc họp cũng đã cùng trao đổi để làm rõ thêm các nội dung như: Việc ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành; vấn đề đào tạo nghề và giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho thanh niên; các mô hình khởi nghiệp của thanh niên; các vấn đề về chính sách vay vốn cho thanh niên giải quyết việc làm, phát triển sản xuất; tình hình bố trí kinh phí để triển khai thực hiện các Kế hoạch, Chương trình phát triển thanh niên…

ktra cttn2

Thành viên tham dự tại cuộc kiểm tra cùng trao đổi, thảo luận

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Y Mơ Mlô - Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các cơ quan, đơn vị trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ Quản lý nhà nước về thanh niên năm 2022, những kết quả đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình phát triển thanh niên của tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021-2030. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị trong thời gian đến cần tiếp tục các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao đảm bảo tiến độ, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu tại Quyết định số 3338/QĐ-UBND ngày 29/11/2021 và Quyết định số 3397/QĐ-UBND ngày 07/12/2021 của UBND tỉnh và Nghị quyết số 14/NQ-HĐND ngày 18/7/2022 của HĐND tỉnh về phát triển thanh niên tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2022 - 2030./.

Tin và ảnh: Đình Sanh