Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ hai

Chiều ngày 26/02/2021, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp của tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức phiên họp lần thứ hai triển khai các nội dung công tác của UBBC tỉnh theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Tại phiên họp do đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thứ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì phiên họp.

Dự phiên họp còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh: Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; H’Kim Hoa Byă – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

1

Đồng chí Y Biêr Niê – Phó Bí thứ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì phiên họp

Tại phiên họp lần thứ hai của UBBC tỉnh triển khai với các nội dung: Báo cáo tiến độ triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2021-2026; các Tiểu ban báo cáo tình hình hoạt động từ phiên họp thứ nhất đến nay; Kế hoạch tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 2; triển khai thực hiện việc lấy ý kiến cử tri nơi công tác, cư trú của người ứng cử; Kế hoạch kiểm tra giám sát cuộc bầu cử UBMTTQVN tỉnh; thông qua dự kiến số lượng đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2021-2026…và triển khai công tác bầu cử trong thời gian tiếp theo.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các thành viên UBBC tỉnh và đại biểu tham dự cuộc họp, đồng chí Y Biêr Niê - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh đánh giá cao hoạt động của các Tiểu ban và nhất trí với các nội dung công việc trọng tâm sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Theo đó, Ủy ban bầu cử tỉnh Đắk Lắk sẽ tập trung chỉ đạo triển khai công tác bầu cử đúng thời gian quy định; công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử Quốc gia ấn định các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh; ban hành Nghị quyết của UBBC tỉnh ấn định các đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026; Ủy ban MTTQVN tỉnh chuẩn bị công tác tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2; triển khai thực hiện việc lấy ý kiến cử tri nơi công tác, cư trú; thực hiện Kế hoạch kiểm tra, giám sát cuộc bầu cử...

Chủ tịch UBBC tỉnh đề nghị các Tiểu ban giúp việc khẩn trương hoàn thiện các văn bản, tham mưu cho UBBC tỉnh xây dựng Kế hoạch hoạt động công tác bầu cử theo quy chế làm việc, đảm bảo tổ chức cuộc bầu cử đúng tiến độ, đúng quy định./.

Nguyễn Nhung