Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Căn cứ Quyết định số 850/QĐ-SNV ngày 17 tháng 10 năm 2019 của Giám đốc Sở Nội vụ về việc tổ chức mở 02 lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp xã năm 2019. Sở Nội vụ phối hợp với Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng đã tổ chức 02 lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND ở các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự buổi lễ có ông Phan Ngọc Càng, Trường phòng Xây dựng chính quyền, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk và 159 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

4

Khóa bồi dưỡng đã diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 21/10 đến ngày 25/10). Học viên được trang bị, nâng cao kiến thức về: Vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở trong cuộc vận động: "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Hoạt động của UBND xã trong một số lĩnh vực cơ bản của đời sống; Cải cách hành chính nhà nước ở địa phương & tổ chức, hoạt động của chính quyền cấp xã; Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp xã; Kỹ năng vận dụng luật tục trong quản lý xã hội đối với cộng đồng các dân tộc thiểu số; Kỹ năng chủ tọa & điều hành hội họp của cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp xã; Kỹ năng thuyết trình và nghiệp vụ về công tác lễ tân, ngoại giao; Kỹ năng ra quyết định về phát triển kinh tế - xã hội ở xã; Kỹ năng phân công & phối hợp trong công tác của cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp xã. Sau khi hoàn thành 9 chuyên đề học viên tiếp thu được nhiều kiến thức mới bổ ích phục vụ tốt trong thực thi nhiệm vụ tại địa phương.

Bế giảng lớp học, ông Phan Ngọc Càng, trưởng phòng Xây dựng chính quyền Sở Nội vụ đánh giá cao tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc của các học viên. Đồng chí yêu cầu học viên vận dụng linh hoạt kiến thức được trang bị trong khóa bồi dưỡng vào thực tế công tác tại đơn vị.

5

Kết thúc khóa học 100%  học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành cho lớp bồi dưỡng chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp xã.

6

Tin và ảnh: Thu Hà