Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên sâu cho công chức văn hóa – xã hội ở xã năm 2019

Sáng ngày 26/8/2019, tại trường Trung cấp Luật, Sở Nội vụ phối hợp Viện đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực Tri Thức Trẻ tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng chuyên sâu cho công chức Văn hoá – Xã hội ở xã.

Đến dự lễ khai giảng có Bà H’Yâo Knul – Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk; ThS Đặng Văn Giàu, Viện trưởng Viện đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực Tri Thức Trẻ; ThS Nghiêm Xuân Mừng – Giảng viên Trường ĐH Nội vụ.

1

Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 26/8/2019 đến ngày 30/8/2019 với sự tham gia của 116 học viên là công chức Văn hoá – Xã hội ở xã thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được các Giảng viên và báo cáo viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và Sở Lao động, thương binh và xã hội trao đổi truyền đạt các chuyên đề như: (1) Kỹ năng hỗ trợ, can thiệp đối với nạn nhân bị bạo lực gia đình; (2) Kỹ năng hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; (3) Kỹ năng trợ giúp người cao tuổi; (4) Kỹ năng trợ giúp xã hội cho người dân bị thiên tai; (5) Kỹ năng vận động tài trợ cho các chương trình, dự án an sinh xã hội tại cộng đồng; (6) Kỹ năng thiết kế và triển khai một chương trình truyển thông về việc làm và an sinh xã hội; (7) Kỹ năng tuyên truyền, tư vấn về việc làm và giáo dục nghề nghiệp cho lao động nông thôn... Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia, thảo luận những bài tập tình huống vận dụng trong thực tế công tác.

2

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao, Đồng chí H’Yâo Knul – Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã yêu cầu các học viên trong thời gian tham gia lớp tập huấn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuân thủ nội quy, quy chế học tập, tập trung nghe giảng, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề; tích cực tham gia thảo luận, nghiên cứu và trao đổi trực tiếp những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan mình từ đó qua trao đổi tìm ra những giải pháp thiết thực để vận dụng những kiến thức đã được học vào quá trình công tác tại đơn vị mình đạt kết quả tốt nhất.

Tin và ảnh: Thu Hà