Khai giảng lớp bồi dưỡng về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở cho cán bộ chủ chốt cấp xã năm 2023, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Sáng ngày 19/9/2023, tại khách sạn Công đoàn Ban Mê, Sở Nội vụ phối hợp với Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng tổ chức Lễ khai giảng 02 lớp bồi dưỡng về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở cho cán bộ chủ chốt cấp xã năm 2023, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Thanh Phương, Giám đốc Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng; Ông Phạm Phú Lộc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk; Ông Phan Ngọc Càng, Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi lễ khai giảng, ông Trần Quốc Cường, Chuyên viên Phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên Sở Nội vụ công bố Quyết định mở lớp bồi dưỡng về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở cho cán bộ chủ chốt cấp xã năm 2023, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

H1 th dv

Đồng chí Trần Quốc Cường, CV Phòng XDCQ & CTTN Sở Nội vụ công bố Quyết định mở lớp

Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 19/9 đến ngày 21/9/2023 với sự tham gia của 177 học viên là cán bộ cấp xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

H2 th dv

Học viên lớp học tham dự Lễ Khai giảng

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng sẽ được các giảng viên của Trung tâm Đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng và Báo cáo viên của Ban Dân vận tỉnh ủy trao đổi, truyền đạt các chuyên đề: Quan điểm của Đảng và của Tỉnh ủy Đắk Lắk về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong tình hình mới; Giới thiệu Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 (nhấn mạnh những điểm mới); Kết quả triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh thời gian qua; Triển khai Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Kỹ năng thực hiện, kinh nghiệm triển khai thực hiện dân chủ ở cơ sở, xử lý 1 số tình huống thường gặp; Triển khai Nghị định số 66/2023/NĐ-CP ngày 24/8/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 54/2018/NĐ-CP ngày 16/4/2018 của Chính phủ.

H3 th dv

Đồng chí Phạm Phú Lộc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi lễ

Khai giảng lớp học, đồng chí Phạm Phú Lộc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh mục tiêu của khoá học nhằm phối hợp nắm bắt tình hình, tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ chủ chốt cấp cơ sở trong tình hình mới. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy chế của lớp học, nêu cao ý thức trách nhiệm trong học tập để khóa học đạt kết quả cao./.

Tin và ảnh: Thu Hà