Hội thi “Dân vận khéo” các cơ quan hành chính thuộc UBND tỉnh Đắk Lắk năm 2023

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội thi “Dân vận khéo” các cơ quan hành chính thuộc UBND tỉnh năm 2023 đã thành công tốt đẹp.

đai bieu

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Trong hai ngày 24 và 25/8, với sự tham gia của 186 thí sinh thuộc 19 đội thi là công chức, viên chức đến từ các cơ quan hành chính thuộc UBND tỉnh Đắk Lắk tham gia Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023. Các đội đã tranh tài qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi; kiến thức (thi lý thuyết và xử lý tình huống); tiểu phẩm “Dân vận khéo” với nội dung tìm hiểu và vận dụng các quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm triển khai hiệu quả công tác dân vận tại địa phương, đơn vị.

snv thi

Phần thi Chào hỏi của đội Sở Nội vụ

Hội thi “Dân vận khéo” các cơ quan hành chính thuộc UBND tỉnh Đắk Lắk năm 2023 là hoạt động chính trị ý nghĩa, quan trọng, thiết thực trong công tác dân vận. Thông qua Hội thi góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếp xúc, vận động quần chúng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và năng lực xử lý tình huống công tác dân vận ở cơ sở, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII vào cuộc sống và thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp về xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng vững mạnh.

daidien 14doi

14 đội nhận được giải thưởng của Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; giải Nhì thuộc về Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; giải Ba thuộc về các đội: Thanh tra tỉnh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Ban Dân tộc tỉnh; giải Khuyến khích thuộc về 5 đội: Sở Tư pháp, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao giải “Đội thi có tiểu phẩm ấn tượng” cho Sở Thông tin và Truyền thông; giải “Đội thi phong cách” thuộc về Sở Y tế và giải “Đội thi có phần thi Chào hỏi ấn tượng” thuộc về Sở Ngoại vụ.

đc NTH PCT

đ/c Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi

Phát biểu bế mạc Hội thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Tuấn Hà ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và sự nỗ lực của các đội thi. Đồng thời nhấn mạnh, Hội thi “Dân vận khéo” năm 2023 tại các cơ quan hành chính cấp tỉnh khép lại với những dấu ấn đậm nét, là điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền về công tác dân vận của Đảng và phong trào thi đua “Dân vận khéo”, tạo được không khí vui tươi phấn khởi, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia.

Thông qua hội thi, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức các cơ quan hành chính thuộc UBND tỉnh sẽ có cơ hội thi đua, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu thêm kiến thức về công tác dân vận chính quyền, công tác dân tộc, tôn giáo, kết nghĩa và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Nhờ đó góp phần nâng cao kỹ năng tiếp xúc, vận động quần chúng, năng lực xử lý tình huống công tác dân vận ở cơ sở, đưa Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống, với phương châm “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”./.

Tin và ảnh: Đình Sanh