Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2020 tại Huyện Lắk

Tiếp tục thực hiện Quyết định số 1023/QĐ-UBND ngày 12/5/2020 của UBND tỉnh; ngày 16/10/2020, Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của tỉnh (Đoàn kiểm tra số 1570) tổ chức kiểm tra tại UBND huyện Lắk và các xã, thị trấn thuộc huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, văn bản triển khai, thực hiện trong công tác CCHC từ 01/01/2019 đến 01/06/2020 trên địa bàn huyện với 06 nội dung của công tác CCHC và kiểm tra thực tế tại UBND xã Bông Krang và thị trấn Liên Sơn.

Lak 1

Đoàn kiểm tra làm việc tại thị trấn Liên Sơn- H.Lắk.

Công tác cải cách hành chính của huyện đã được cấp uỷ, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm, chỉ đạo. Huyện đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 28/12/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh. Cải cách TTHC có nhiều đổi mới nhằm tạo thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết, nâng cao sự hài lòng đối với người dân, doanh nghiệp khi đến giải quyết hồ sơ tại cơ quan hành chính. Huyện cũng tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị.

LAk 2

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Bông Krang- H.Lắk.

Tuy nhiên, Đoàn Kiểm tra cũng chỉ ra tồn tại, hạn chế và yêu cầu UBND huyện Lắk cần lưu ý khắc phục một số nội dung như: thực hiện công tác báo cáo định kỳ về CCHC còn trễ hạn; diện tích Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chật hẹp, chỉ tiếp nhận thủ tục lĩnh vực xây dựng, các lĩnh vực khác tiếp nhận tại phòng chuyên môn; Tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận và xử lý trực tuyến mức độ 3,4 thấp…

Đoàn kiểm tra đã đề nghị UBND huyện tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân và doanh nghiệp hình thức nộp hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 để đảm bảo mục tiêu của CCHC. Tập trung chỉ đạo quyết liệt đến các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn sử dụng các phần mềm dùng chung (iDesk, iGate) trong công tác chuyên môn để nâng cao hiệu quả CCHC. Chỉ đạo các bộ phận liên quan thực hiện cấp phát đầy đủ chứng thư số cho các đơn vị và áp dụng chữ ký số vào văn bản điện tử.. Đồng thời, đề nghị UBND huyện triển khai thực hiện Kế hoạch cải thiện Chỉ số Cải cách hành chính (Par Index) và Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) năm 2020 nhằm tăng cường xây dựng các sáng kiến trong công tác CCHC để đẩy mạnh công tác tại UBND huyện./.

Hoàng Nguyên – Phòng CCHC