Họp Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh

Chiều ngày 29/3/2017, Ban Chỉ đạo thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh tổ chức họp bàn về phân công nhiệm vụ các thành viên, Kế hoạch xây dựng, dự thảo Đề án và các nội dung liên quan việc thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh. Ông Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Theo Dự thảo, Trung tâm Hành chính công tỉnh là đơn vị sự nghiệp công lập  trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh. Trung tâm là đầu mối tập trung thực hiện việc hướng dẫn, thông tin các thủ tục hành chính; tiếp nhận hồ sơ của cá nhân, tổ chức để giải quyết và trả kết quả cho cá nhân, tổ chức theo quy định; tham gia đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa nền hành chính.

Thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm bao gồm: Thủ tục hành chính được thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và thủ tục hành chính có nhiều giao dịch hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh. Căn cứ vào tình hình thực tiễn từng giai đoạn, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ quyết định đưa các thủ tục hành chính vào giải quyết tại Trung tâm, không áp dụng đối với những thủ tục hành chính phải xử lý và trả kết quả theo ngày. Về biên chế và số lượng người làm việc: Trung tâm có bộ phận chuyên trách và bộ phận biệt phái là công chức, viên chức thuộc biên chế của các sở, ban, ngành cấp tỉnh và một số cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc đặt tại địa phương được cử đến làm việc.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận về căn cứ xây dựng Đề án, đánh giá ưu điểm và hạn chế của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện nay, mối quan hệ giữa Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Trung tâm Hành chính công, phần mềm áp dụng tại Trung tâm, cơ chế chính sách cho công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm và lựa chọn thủ tục hành chính để tổ chức thực hiện…

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hải Ninh – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đánh giá cao sự chủ động của Sở Nội vụ và các thành viên trong việc xây dựng Đề án thành lập Trung tâm Hành chính công.

cai cach hanh chinh 23

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bổ sung một số nội dung để hoàn thiện Đề án, chủ động nghiên cứu, học tập, tiếp thu những mô hình sáng tạo từ các tỉnh, thành phố khác trong cả nước để tăng sự thuận tiện, công khai, minh bạch nhằm phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện, trình Tỉnh ủy, Bộ Nội vụ xem xét thông qua để Quý IV/2017 Trung tâm đi vào hoạt động./.

Tin&ảnh: Ngọc Anh -Phòng CCHC