UBND huyện Krông Bông kiểm tra công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện

Thực hiện kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính năm 2016 trên địa bàn huyện theo Quyết định số 252/QĐ-UBND ngày 29/01/2016 của UBND huyện Krông Bông. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác cải cách từ ngày 21/12/2016 đến ngày 28/12/2016 tại 8 xã gồm: Dang Kang, Hòa Thành, Hòa Tân, Khuê Ngọc Điền, Hòa Lễ, Cư Pui, Yang Mao và Cư Drăm.

Đoàn kiểm tra gồm 8 thành viên là công chức thuộc các phòng chuyên môn của UBND huyện, do ông Nguyễn Văn Dương, Phó Trưởng phòng Nội vụ làm Trưởng Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện 5 nhiệm vụ của công tác cải cách hành chính gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; hiện đại hóa hành chính trong khoảng thời gian từ tháng 01/2015 đến tháng 9/2016.

Đoàn kiểm tra đánh giá tốt về kết quả thực hiện cải cách hành chính, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận tại các xã, tuy nhiên cũng phát hiện được những tồn tại hạn chế như:
- Tiến độ thực hiện cải cách hành chính còn chậm, hiệu quả thấp so với mục tiêu, kế hoạch cải cách được các xã xây dựng chưa thể hiện được rõ các nội dung, phân công trách nhiệm cụ thể cho cá nhân, đơn vị;
- Hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính còn nhiều hạn chế, chưa phát huy được vai trò của hệ thống cán bộ đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính;
- Việc triển khai thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông chưa đảm bảo đúng quy định, việc mở sổ sách theo dõi hồ sơ chưa được thực hiện đúng quy định.

Đoàn Kiểm tra của huyện Krông Bông cũng có một số đề xuất đến các đơn vị được kiểm tra cũng như yêu cầu UBND các xã khẩn trương có các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được Đoàn kiểm tra chỉ ra./.

Tin: Đào Hưng (Phòng CCHC)