Công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2018 (PAPI)

Sáng 2/4/2019, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Hỗ trợ cộng đồng thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam đã tổ chức công bố Chỉ số PAPI cấp tỉnh năm 2018.

Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh năm 2018 (PAPI) bao gồm 8 chỉ số lĩnh vực nội dung, 28 chỉ số nội dung thành phần và hơn 120 chỉ tiêu cụ thể về hiệu quả quản trị và hành chính công của toàn bộ 63 tỉnh/thành phố. Chỉ số PAPI được cấu thành từ việc tính toán, tổng hợp từ hơn 6.000 biến số cấu thành các chỉ tiêu, hình thành từ hơn 550 câu hỏi trong Bộ phiếu hỏi PAPI. Kết quả được xếp theo 4 nhóm gồm: Nhóm điểm cao nhất, trung bình cao, trung bình thấp và nhóm điểm thấp nhất.

Năm 2018, Chỉ số PAPI tỉnh Đắk Lắk đạt 42,33 điểm, xếp thứ 53/63 tỉnh, thành phố, tăng 7,69 điểm và tăng 02 bậc so với năm 2017./.

Ngọc Anh (Phòng CCHC)