Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tăng cường thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh

Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng nhân dân tỉnh, kiến nghị của Ban Pháp chế - Hội đồng nhân dân tỉnh tại Báo cáo số 45/BC-HĐND ngày 21/11/2016 về kết quả giám sát “Công tác cải cách thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động của công dân và doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh, ngày 10/02/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 864/UBND-TH về việc tăng cường thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh.Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

1. Giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là công tác cập nhật, công bố, công khai thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động của người dân và doanh nghiệp.

2. Các Sở: Tài chính, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Công Thương, Cục thi hành án dân sự tỉnh và các cơ quan liên quan chủ động phối hợp với Sở Tư pháp để rà soát, cập nhật, tham mưu UBND tỉnh chuẩn hóa, công bố thủ tục hành chính được thực hiện tại cấp huyện và cấp xã theo đúng quy định trước ngày 30/3/2017.

3. Sở Tư pháp:
- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn UBND huyện M’Drắk sửa đổi, bổ sung hoặc thay Quyết định số 1697/QĐ-UBND ngày 16/8/2013 của UBND huyện về việc công bố công khai Bộ thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trên địa bàn huyện M’Drắk theo đúng quy định.
- Chủ trì, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố niêm yết, công khai thủ tục hành chính đã được công bố tại nơi giải quyết thủ tục hành chính và trên trang thông tin điện tử theo quy định.

4. Sở Kế hoạch và Đầu tư, chủ trì, chủ động phối hợp với Ban pháp chế - HĐND tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quy định Khoản 1, Điều 15, Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo quy định trước ngày 30/3/2017./.

Phòng Cải cách hành chính