Khai giảng lớp thứ nhất “tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2022” (Ngày 24/5/2022).

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 11/3/2022 của UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2022; Quyết định số 215/QĐ-SNV ngày 04/5/2022 của Sở Nội vụ về việc ban hành Kế hoạch tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2022; Sở Nội vụ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ năm 2022.

Mục đích của việc tập huấn là trang bị cho đội ngũ công chức, người làm công tác văn thư, lưu trữ của các Sở, ban, ngành và các phòng chuyên môn của UBND các huyện, thị xã, thành phố nắm vững về chuyên môn nghiệp vụ, các quy định mới về công tác văn thư, lưu trữ cụ thể: Phương pháp lập hồ sơ công việc (đối với hồ sơ giấy và hồ sơ điện tử) và giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan;  Hướng dẫn lập Danh mục hồ sơ hàng năm của cơ quan tổ chức; Hướng dẫn thu thập, giao nộp tài liệu đến hạn nộp lưu vào lưu trữ hiện hành; chỉnh lý, hệ thống hóa tài liệu lưu trữ thu thập được trong năm; Phương pháp số hóa tài liệu lưu trữ từ tài liệu giấy.

taphuan vtlt3

Đồng chí Phạm Văn Phước - Phó Giám đốc, Sở Nội vụ phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, Đồng chí Phạm Văn Phước – Phó giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh: Công tác văn thư, lưu trữ có vai trò quan trọng trong nền hành chính nhà nước, nhằm đảm bảo thông tin bằng văn bản phục vụ kịp thời cho việc lãnh đạo, quản lý điều hành công việc, ảnh hưởng trực tiếp tới việc giải quyết công việc hàng ngày, tới chất lượng và hiệu quả hoạt động của mỗi cơ quan, tổ chức. Vì vậy, các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọng vẹn các nội dung chuyên đề được các giảng viên, báo cáo viên trình bày.

Toàn canh VTLT1

Toàn cảnh buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, đội ngũ chuyên gia, giảng viên đã làm sáng tỏ vấn đề và tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm về văn thư lưu trữ đồng thời giúp các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác văn thư, lưu trữ tại địa phương hiện nay.

Đến ngày 26/5/2022, Sở Nội vụ sẽ tổ chức khai giảng lớp thứ hai, dự kiến 102 học viên là công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ ở cấp huyện tham gia./.

Tin và ảnh Phạm Xuyên