Chức năng, nhiệm vụ và tổ chức Phòng Quản lý văn thư lưu trữ (

PHÒNG QUẢN LÝ VĂN THƯ, LƯU TRỮ
1. Vị trí và chức năng
     Phòng Quản lý văn thư, Lưu trữ là phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở Nội vụ có chức năng tham mưu cho Giám đốc Sở Nội vụ để giúp Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện quản lý Nhà nước về công tác Văn thư, Lưu trữ trong tỉnh.

2. Nhiệm vụ và  quyền hạn
     Tham mưu Giám đốc Sở:
a. Hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan hành chính, tổ chức sự nghiệp và doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh chấp hành các chế độ, quy định pháp luật về văn thư, lưu trữ;
b. Hướng dẫn, kiểm tra chuyên môn, nghiệp vụ về thu thập, bảo vệ, bảo quản và tổ chức sử dụng tài liệu lưu trữ đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và Trung tâm Lưu trữ tỉnh;
c. Thẩm định, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt "Danh mục nguồn và thành phần tài liệu thuộc diện nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ tỉnh"; thẩm tra "Danh mục tài liệu hết giá trị" của Trung tâm Lưu trữ tỉnh và của các cơ quan thuộc Danh mục nguồn nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ tỉnh và Lưu trữ huyện.
d. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở phân công.

3. Tổ chức và  biên chế
a. Lãnh đạo phòng: gồm Trưởng phòng, Phó trưởng phòng và các chuyên viên. Trưởng phòng chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở về toàn bộ hoạt động của phòng. Trưởng phòng và Phó trưởng phòng do Giám đốc Sở bổ nhiệm theo tiêu chuẩn và quy định hiện hành.
b. Biên chế: Căn cứ vào khối lượng, tính chất công việc của phòng Giám đốc Sở quyết định biên chế cụ thể.