Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 22/2/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về thực hiện nhiệm vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2024 và Kế hoạch số 75/KH-SNV ngày 21/5/2024 của Sở Nội vụ về việc bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2024;

Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2024, từ ngày 10/7/2024 đến ngày 12/7/2024 tại Hội trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Lắk (Số 01A Lê Hồng Phong, thành phố Buôn Ma Thuột). Đối tượng tham gia là công chức, viên chức, người làm công tác văn thư, lưu trữ của các sở, ban, ngành; các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn.

taphuan VTLT1

Ảnh: Ông Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng công tác nghiệp vụ văn thư, lưu trữ năm 2024.

Các nội dung chuyên đề được thiết kế sát thực tế, phù hợp với đối tượng tham gia giúp tập trung củng cố, nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ  cho các học viên tham gia.

taphuan VTLT2

Ảnh: Bà Lê Ngọc Anh, Trưởng phòng Cải cách hành chính và văn thư lưu trữ, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk thông qua Quyết định mở lớp bồi dưỡng công tác nghiệp vụ văn thư, lưu trữ năm 2024.

Trực tiếp giảng dạy có các báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông; báo cáo viên của Công an tỉnh và giảng viên của Phân hiệu Học viện hành chính Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh các báo cáo viên, giảng viên đã truyền đạt kiến thức liên quan đến nghiệp vụ về bảo vệ bí mật nhà nước, quản lý tài liệu mật; tạo lập danh mục hồ sơ công việc trên hệ thống quản lý và điều hành (iDesk); tổ chức giao nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan và Lưu trữ lịch sử; hủy tài liệu hết giá trị tại lưu trữ cơ quan; sao văn bản; khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ; cung cấp nhiều ví dụ minh họa sinh động, thực tế giúp cho học viên dễ hiểu, dễ nhớ học viên tiếp thu bài nghiêm túc. Tại lớp học, báo cáo viên đã giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực thi công vụ của học viên.

Lớp học đã hoàn thành tốt kế hoạch, mục tiêu đề ra và đạt chất lượng, hiệu quả cao.

taphuan VTLT3

Ảnh: Toàn cảnh lớp học