Thành lập Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú Đam San

Ngày 13/7/2022, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1541/QĐ-UBND về việc thành lập Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú Đam San.

Theo đó, Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú Đam San là cơ sở giáo dục phổ thông, loại hình trường công lập chuyên biệt trong hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời chịu sự quản lý hành chính của Ủy ban nhân dân thị xã Buôn Hồ. Trường có tư cách pháp nhân, có con dấu và được mở tài khoản riêng để giao dịch trong lĩnh vực chuyên môn và có địa điểm  đặt tại xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

Trường có chức năng, nhiệm vụ thực hiện theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT, ngày 15 tháng 9 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học; Thông tư số 01/2016/TT-BGDĐT, ngày 15 tháng 01 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú và các văn bản pháp luật hiện hành.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có 02 trường cấp trung học phổ thông dân tộc nội trú, đó là trường Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú N’Trang Lơng và Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú Đam San./.

Tin: Lan Hương – Phòng Tổ chức biên chế, Sở Nội vụ