Đại hội thành lập Hội Yến sào tỉnh Đắk Lắk

Chiều ngày 02/7/2022, Ban vận động thành lập Hội Yến sào tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội thành lập Hội tại Khách sạn Sài Gòn – Ban Mê. Đến dự Đại hội có đồng chí Bạch Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Cảnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Mai Trọng Dũng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Trần Đức Nhật, Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột; đại diện các Sở, ban, ngành, cơ quan của tỉnh; đại diện Hiệp hội Yến sào Việt Nam; đại diện Hội Yến sào các tỉnh bạn và hơn 100 hội viên của Hội.

HNyensao

H1. Đồng chí Bạch Văn Mạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ công bố Quyết định thành lập Hội Yến sào tỉnh Đắk Lắk và phát biểu tại Đại hội.

Hội Yến sào tỉnh Đắk Lắk là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện, được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép thành lập tại Quyết định số 1057/QĐ-UBND ngày 09/5/2022; Hội tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật. Hội hoạt động trên phạm vi tỉnh Đắk Lắk. Hội chịu sự quản lý nhà nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các cơ quan, đơn vị có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bạch Văn Mạnh mong muốn Hội Yến sào tỉnh phát huy được vai trò, mục đích của hội là nhằm tập hợp, liên kết trí tuệ, nguồn lực giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh cùng hợp tác, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nuôi chim yến và lĩnh vực khác liên quan đến chuỗi giá trị và chuỗi cung ứng tổ yến để ngành nghề yến sào tỉnh Đắk Lắk phát triển bền vững, đảm bảo vệ sinh thú y, môi trường và nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm yến sào Đắk Lắk và góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ gồm: xây dựng mối quan hệ với các cơ quan quản lý nhà nước trong tỉnh để phản ánh tâm tư nguyện vọng của hội viên và tổ chức doanh nghiệp nhằm hỗ trợ chính sách hành lang pháp lý, thủ tục hành chính để thúc đẩy việc xây dựng môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh trong lĩnh vực yến sào; xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác với các tổ chức Hội trong và ngoài tỉnh; phát triển hội viên và tăng cường lợi ích của hội viên…

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Yến sào tỉnh, khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 19 ủy viên. Ông Phạm Văn Hậu, Giám đốc Công ty TNHH Nam Tín Minh - Chi nhánh Đắk Lắk được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Yến sào tỉnh Đắk Lắk khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

HNyensao3

HNyensao4