Sáng ngày 21/6/2022, Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã khai mạc phiên chính thức tại Hội trường Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đến dự Đại hội có đồng chí Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk; đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk; đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, cơ quan của tỉnh; Hội Chữ thập đỏ một số tỉnh bạn và gần 200 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 77 ngàn hội viên.

Đc Bui Thi Hoa

Đồng chí Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội và trao 100 suất quà cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ đã có nhiểu khởi sắc, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo. Một số phong trào, cuộc vận động, mô hình hoạt động của Hội đã thực sự hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong nhân dân, được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. Tổ chức Hội và hội viên phát triển cả về số lượng và chất lượng so với nhiệm kỳ trước, trong giai đoạn 2016-2021 đã phát triển được 2.425 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 77.544 hội viên; tổng giá trị các hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong 5 năm đạt 408.141 triệu đồng, tăng 167.821 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước.

Đối với phong trào hiến máu tình nguyện, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức vận động 107.949 lượt người tham gia hiến máu với 432 đợt và tiếp nhận được 102.433 đơn vị máu/94.400 đơn vị máu do Trung ương giao, đạt chỉ tiêu 108%. Riêng chương trình Hành trình đỏ, Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Tây Nguyên”, “Kết nối dòng máu Việt” do Ban Chỉ đạo quốc gia và Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức trong dịp hè đã hiến được 16.040 đơn vị máu/12.700 đơn vị máu theo kế hoạch, đạt 126%; phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức đợt tiếp nhận được 15.751 đơn vị máu, đạt 185%. Tổng giá trị công tác chăm sóc sức khỏe – hiến máu tình nguyện giai đoạn 2016 – 2021 đạt 45.302 triệu đồng, tăng 11.572 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ vừa qua và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã thường xuyên quan tâm tạo điều kiện để phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk ngày càng có nhiều khởi sắc.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 35 thành viên, Ban Thường vụ gồm 9 thành viên. Bà Ayun H’Hương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã suy tôn đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

dc Bithu Nguyen Dinh Trung

Đồng chí Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk.

BCH Hoi chu thap do 2022 2027

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội và nhận nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động nhân đạo, góp phần xây dựng Hội Chữ thập đỏ tỉnh vững mạnh. UBND tỉnh đã trao tặng Cờ thi đua cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021; tặng Bằng khen cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh và 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2016-2021.

Tin và ảnh: Lan Hương – Phòng Tổ chức biên chế