Họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh năm 2022

Chiều ngày 25/5/2022, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tổ chức cuộc họp để thông qua danh sách và xin ý kiến đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đề nghị khen thưởng cấp nhà nước, cấp tỉnh năm 2021. Đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Phó chủ tịch và thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Ban Thi đua – Khen thưởng thuộc Sở Nội vụ.

Tại cuộc họp Ban Thi đua - Khen thưởng thuộc Sở Nội vụ - Cơ quan thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh báo cáo quy trình và kết quả thẩm định hồ sơ của các tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng cấp nhà nước, cấp tỉnh năm 2021. Căn cứ Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn hiện hành, các thành viên Hội đồng - Thi đua khen thưởng tỉnh thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến và cơ bản thống nhất với báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ đề nghị khen thưởng.

hop hđtdkt

Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh dự họp.

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu kín, thống nhất thông qua danh sách 33 tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng cấp Nhà nước. Trong đó, đề nghị Huân chương Lao động hạng Nhất: 01 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Nhì: 05 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Ba: 01 tập thể, 09 cá nhân; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: 05 tập thể, 11 cá nhân; Chiến sĩ thi đua toàn quốc: 01 cá nhân. Thống nhất thông qua danh sách 115 tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng cờ thi đua của UBND tỉnh, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cụ thể: đề nghị tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho 43 tập thể; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 42 tập thể; Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 33 cá nhân.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh ghi nhận Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ đã rất tích cực, hoàn thiện sớm báo cáo quy trình và kết quả thẩm định hồ sơ của các tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng cấp nhà nước, cấp tỉnh năm 2021 trình Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh bảo đảm minh bạch, khách quan, đúng quy định. Đồng thời yêu cầu cơ quan thường trực sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục khen thưởng theo kết quả bỏ phiếu của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh để trình cơ quan có thẩm quyền khen thưởng theo quy định.

Đồng chí đề nghị thời gian tới các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng, quan tâm khen thưởng cho người lao động trực tiếp; chú trọng phát động những phong trào thi đua đột xuất hoặc theo chuyên đề trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo động lực, khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Văn Thị Lệ, Ban TĐKT