CỤM THI ĐUA SỐ 1 TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHEN THƯỞNG NĂM 2022 VÀ KÝ KẾT GIAO ƯỚC THI ĐUA NĂM 2023

Chiều ngày 09/02/2023, tại UBND huyện Cư Kuin, Cụm thi đua số 1 của tỉnh Đắk Lắk gồm: UBND thành phố Buôn Ma Thuột, Thị xã Buôn Hồ và các huyện: Cư Kuin, Ea Kar, Krông Pắc long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Y Sư Niê, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh;  các đồng chí là Phó chủ tịch UBND, lãnh đạo Văn phòng UBND, phòng Nội vụ, công chức phụ trách công tác thi đua của 5 huyện, thị xã, thành phố trong Cụm thi đua số 1.

Phát biểu khai mạc đồng chí Lê Phú Hanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin, đại diện Cụm trưởng cụm thi đua số 1 nêu rõ: Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm thứ ba thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp và toàn diện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh. Công tác thi đua khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước đã từng bước được nâng cao về chất lượng, hiệu quả. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong Cụm đã tích cực triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, của Trung ương, của tỉnh, của địa phương. Trong năm 2022, UBND các đơn vị thành viên đã chủ động, kịp thời xây dựng và phát động các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa giáo dục, an ninh quốc phòng với nội dung phong phú, đa dạng, bám sát nhiệm vụ của từng cơ quan đơn vị, được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác thi đua, khen thưởng. Các phong trào thi đua đã chú trọng bám sát nhiệm vụ trọng tâm và các lĩnh vực trọng yếu trong phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến từng bước định hướng tổ chức phong trào thi đua đi vào chiều sâu mang lại hiệu quả thiết thực. Nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội của các đơn vị trong Cụm tiếp tục phát triển ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể và cả hệ thống chính trị được củng cố và nâng lên rõ rệt.

Toàn canh Cum1

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết Cụm thi đua số 1, năm 2022

Năm 2023, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 26/12/2022 của UBND tỉnh về phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh năm 2023; tiếp tục phát động sâu rộng phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, phong trào thi đua “Đắk Lắk chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua “Vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”…; tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến theo hướng tập trung về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo hướng bảo đảm chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch. Đảm bảo đời sống nhân dân ổn định,  góp phần phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Y Sư Niê, Phó Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Cụm thi đua số 1 trong năm 2022. Đồng chí đề nghị năm 2023, các địa phương trong Cụm cần thường xuyên tổ chức các đợt thi đua theo chuyên đề để động viên, nêu gương, khuyến khích các cá nhân, tập thể điển hình; tăng cường phối hợp, trao đổi giữa các địa phương trong Cụm. Tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Hội nghị thông qua kết quả chấm điểm giao ước thi đua của các đơn vị trong Cụm, cụ thể: Thị xã Buôn Hồ được suy tôn là đơn vị dẫn đầu cụm, đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; huyện Cư Kuin,  Krông Pắc được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Ngoài ra Cụm đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 3 đơn vị cấp phòng, ban của huyện (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Buôn Ma Thuột, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ea Kar, Ban Tổ chức huyện ủy Cư Kuin) và 3 đơn vị cấp xã (Nhân dân và cán bộ phường Thống nhất, thành phố Buôn Ma Thuột; Nhân dân và cán bộ xã Xuân Phú, huyện Ea Kar; Nhân dân và cán bộ xã Ea Knuếch, huyện Krông Pắc).

Phát huy những kết quả của năm 2022, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 tỉnh Đắk Lắk tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2023 và bình bầu, suy tôn Thị xã Buôn Hồ là đơn vị Cụm trưởng, huyện Krông Pắc là đơn vị cụm phó Cụm thi đua số 1 năm 2023.

Tin và Ảnh: Văn Thị Lệ