Đảng ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 76-KH/ĐU ngày 12/6/2023 của Đảng ủy Sở Nội vụ về việc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Kế hoạch số 77/KH-SNV ngày 16/6/2023 của Sở Nội vụ về việc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Nội vụ 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; ngày 29/6/2023, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Hoàng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Bạch Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ và các đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ đồng chủ trì Hội nghị; cùng toàn thể đảng viên, công chức, viên chức Sở Nội vụ. Tại Hội nghị có phóng viên Báo Đắk Lắk, Đài Phát thanh và Truyền hình Đắk Lắk, Trung tâm Thông tin công báo tỉnh đến dự và đưa tin.

ĐC Manh Bithu

Đồng chí Bạch Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Nội vụ và Quy chế làm việc của Sở Nội vụ, Đảng ủy Sở và tập thể lãnh đạo Sở Nội vụ đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở, các tổ chức đoàn thể, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Sở thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng được quan tâm, thực hiện thường xuyên, tất cả đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng, yên tâm công tác và không dao động trước bất kỳ tình huống nào. Đảng ủy Sở đã sớm tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII và học tập Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Đắk Lắk thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay” cho toàn thể đảng viên và quần chúng. Đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh, quốc phòng, công tác kết nghĩa và an sinh xã hội; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện để Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh cơ quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Chu tri

Các đồng chí chủ trì Hội nghị

Với nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về nội vụ, trong 6 tháng đầu năm 2023, các đồng chí lãnh đạo Sở cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ được giao ở tất cả các lĩnh vực: tổ chức bộ máy; cải cách hành chính, cải cách chế độ công chức, công vụ; chính quyền địa phương; địa giới hành chính; cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; tổ chức hội, tổ chức phi chính phủ; văn thư, lưu trữ nhà nước; tín ngưỡng, tôn giáo; công tác thanh niên; thi đua, khen thưởng... Những kết quả đạt được đã đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh và góp phần tích cực vào kết quả chung của ngành Nội vụ cả nước.

Đc Hoang ĐUK

Đồng chí Nguyễn Đình Hoàng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Hoàng đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Sở Nội vụ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và yêu cầu Đảng ủy, lãnh đạo Sở Nội vụ xây dựng các giải pháp, biện pháp khả thi để khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế, từ đó thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Toancanh

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Kết luận và bế mạc Hội nghị, đồng chí Bạch Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh, để thực hiện đạt kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao và làm tốt công tác xây dựng Đảng trong 6 tháng cuối năm 2023, các chi bộ trực thuộc, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và tất cả đảng viên, công chức, viên chức của Sở cần phải cầu thị, tiếp thu những ý kiến đóng góp của đại biểu tại Hội nghị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiền phong gương mẫu, phối hợp tốt, tập trung thực hiện, hoàn thành đúng tiến độ, chú trọng chất lượng tham mưu các nhiệm vụ theo đúng chương trình, kế hoạch năm 2023 đã đề ra./.

Tin & ảnh: Bích Phương