Lễ đặt đá xây dựng và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì

Sáng ngày 03/11/2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Buôn Đôn tổ chức lễ đặt đá xây dựng và công bố quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Giác Minh Thủy trụ trì Tịnh xá Ngọc Nhơn, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn.

Về tham dự có ông Nguyễn Văn Tứ, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; bà H' Bel Niê, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Mai Tri Phúc, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện các ban, ngành của huyện và xã Ea Bar.

Về phía giáo hội, có Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Hòa thượng Thích Giác Trong, Giáo phẩm hệ phái, Tri sự Phó Giáo đoàn III cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các huyện, thành phố và phật tử trên địa bàn huyện.

dc Tứ PTB

Ông Nguyễn Văn Tứ, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng Đại đức Thích Giác Minh Thủy

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng Đại đức Thích Giác Minh Thủy - Trụ trì tịnh xá Ngọc Nhơn. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới dưới sự lãnh đạo của Giáo hội các cấp, Đại đức tiếp tục hướng dẫn phật tử cùng nhau đoàn kết, giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp; tích cực, hăng hái tham gia vào các phong trào chung của địa phương, thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, sống “Tốt đời đẹp đạo”.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì và hướng dẫn chư tôn đức tổ chức nghi thức đặt đá xây dựng Tịnh xá.

toancanh buoile

Đại đức Thích Giác Minh Thủy phát nguyện tại buổi lễ

Đại đức Thích Giác Minh Thủy đã có những lời phát nguyện nghiêm trì giới luật của người xuất gia; hoạt động tôn giáo theo đúng Hiến chương của GHPGVN, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương và quy định của pháp luật./.

Tin và ảnh: Bích Vượng