Kiểm tra tình hình thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tại thị xã Buôn Hồ

Thực hiện Quyết định số 573/QĐ-SNV, ngày 03/12/2021 của Sở Nội vụ về việc phê duyệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra công tác Nội vụ năm 2022. Ngày 06/10/2022, Đoàn kiểm tra do ông Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tại thị xã Buôn Hồ. Nội dung kiểm tra gồm: Việc phổ biến, quán triệt Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP, ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; việc thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết của UBND cấp huyện, cấp xã; thời kỳ kiểm tra từ ngày 01/01/2018 đến 30/9/2022.

ktra Tongiao

Quang cảnh buổi làm việc

Qua kiểm tra cho thấy tình hình thực hiện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm. UBND thị xã Buôn Hồ đã thực hiện tốt việc triển khai văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo được chú trọng và thực hiện thường xuyên. Tập trung giải quyết các nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra đề nghị UBND thị xã Buôn Hồ chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với các phòng, ban liên quan và UBND các xã, phường tham mưu và thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về hoạt động tôn giáo trên địa bàn; giải quyết nhu cầu các tôn giáo trên địa bàn thị xã kịp thời, chính xác; đảm bảo theo quy định của pháp luật./.

Tin và ảnh: Bích Vượng