Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027)

Trong 02 ngày 26 - 27/9/2022, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo Việt Nam tỉnh lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027).

Đại hội PG1

Quang cảnh Đại hội

Đến tham dự có ông Lê Minh Khánh, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Huỳnh Thị Chiến Hòa, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà H’Kim Hoa Byă, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Thượng tá Lữ Thị Anh Đào - Đại diện Công an tỉnh.

Về phía Giáo hội có Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN, quý vị chư tôn đức Hội đồng trị sự GHPGVN, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Nông, Kon Tum, Khánh Hòa và hơn 500 đại biểu đại diện các cơ sở tự viện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

DH PG2

Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Chiến Hòa tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã điều hành công tác phật sự đạt được nhiều thành tựu quan trọng; phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bên cạnh đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh luôn tích cực đẩy mạnh hoạt động từ thiện, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19… Tổng trị giá của công tác từ thiện, xã hội trong nhiệm kỳ qua gần 143 tỷ đồng.

Tại Đại hội đã thống nhất thông qua nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2022 - 2027) gồm 60 thành viên. Hòa thượng Thích Châu Quang tiếp tục được Đại hội suy cử giữ chức Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

DH PG3

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ VIII ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Võ  Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, ông đề nghị Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương của Giáo hội, xây dựng quy chế hoạt động sát với thực tế; củng cố khối đoàn kết trong nội bộ với tinh thần “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”; hướng dẫn tăng, ni, phật tử sinh hoạt tôn giáo ổn định, chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; tham gia tích cực trong công tác an sinh xã hội do Giáo hội và chính quyền địa phương các cấp phát động.

DH PG4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân nhiệm kỳ 2017-2022

Nhân dịp này, Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tuyên dương công đức 1 tập thể và 30 cá nhân. UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 2 cá nhân. Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tặng khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp trong công tác phật sự nhiệm kỳ 2017 - 2022./.

Tin và ảnh: Bích Vượng