Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản năm 2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022, sáng ngày 12/5/2022, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tổ chức 02 đoàn công tác đi thăm và chúc mừng một số cơ sở Phật giáo trên địa bàn tỉnh.

Tham gia đoàn có đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành có liên quan. Đoàn công tác đã tới thăm và chúc mừng tại Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh - Chùa Khải Đoan, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Krông Pắc - Chùa Phước Tịnh, Chùa Phổ Minh, Chùa Hoa Lâm, Chùa Dược sư và Tịnh xá Ngọc Quang, thành phố Buôn Ma Thuột.

phatdan.jpg

Đoàn công tác do đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Y Biêr Niê làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Phật đản tại Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra trong không khí đặc biệt khi cả nước nói chung, Đắk Lắk nói riêng đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh COVID-19, các hoạt động sản xuất kinh doanh tái khởi động trong trạng thái thích ứng, bình thường mới, nhờ đó kinh tế tỉnh nhà có những chuyển biến, khởi sắc đáng mừng.

Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo tỉnh thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh nhà; đồng thời ghi nhận những đóng góp thiết thực về vật chất, tinh thần của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh, nhất là trong hai năm đại dịch diễn biến phức tạp, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Lãnh đạo tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới quý vị giáo phẩm, tăng ni và phật tử đón một mùa Phật đản an vui, thắm tình đạo vị. Mong muốn rằng, tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục thực hiện tốt phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội"; cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng, xây dựng khối đoàn kết toàn dân tộc.

phatdan2.jpg

Đoàn công tác do Phó Giám đốc Sở Nội vụ Y Mơ Mlô làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng Phật đản tại Chùa Phước Tịnh, huyện Krông Pắc

Đại diện chức sắc các cơ sở Phật giáo bày tỏ niềm vinh dự khi được đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm, chúc mừng; đồng thời khẳng định toàn thể Giáo hội, tăng ni, phật tử sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đạo Phật góp phần vào xây dựng địa phương phát triển; tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động thi đua yêu nước do Đảng, nhà nước phát động./.

Tin và ảnh: Bích Vượng