Ban Tôn giáo tặng quà Trung thu tại buôn kết nghĩa

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2020, ngày 25/9/2020, Ban Tôn giáo tổ chức tặng quà cho các cháu buôn kết nghĩa Buôn Phơng, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar.

Quang cảnh buổi làm việc

Buôn Phơng gồm có 172 hộ gia đình, với 650 nhân khẩu (14 hộ người kinh, 158 hộ đồng bào DTTS). Buôn có Chi bộ Đảng: 11 đảng viên; chi đoàn thanh niên: 30 đoàn viên; Hội Phụ nữ: 130 hội viên; Hội Nông dân: 113 hội viên. Việc phát triển kinh tế - xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ bà con tăng gia sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để tăng năng suất cây trồng. Cơ sở vật chất, hạ tầng được quan tâm đầu tư, các tuyến giao thông được nhựa hóa giúp việc đi lại và vận chuyển hàng hóa thuận lợi. Đời sống văn hóa, giáo dục có bước chuyển biến tích cực (năm 2019 có 87 gia đình được công nhận gia đình văn hóa và 13 gia đình được UBND xã tuyên dương gia đình tiêu biểu), 100% các cháu trong độ tuổi đi học đều được đến trường, không có các cháu bỏ học giữa chừng. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe được chú trọng; dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Phát biểu tại buổi trao quà, lãnh đạo Ban Tôn giáo ghi nhận những nỗ lực cố gắng của bà con trong buôn, chịu khó lao động sản xuất, phát triển kinh tế, chấp hành quy định của địa phương, không xảy ra các tai nạn, tệ nạn xã hội; tạo điều kiện cho con cháu được đến trường lớp ngay từ cấp học mầm non. Trong dịp này, Ban Tôn giáo đã tặng 158 phần quà cho các cháu trong buôn với tổng trị giá 8.000.000đ.

Đ/c H Ly Na Niê cùng Ban Tự quản Buôn Phơng tặng quà các cháu thiếu nhi

Đây là hoạt động ý nghĩa trong công tác kết nghĩa với buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ được Ban Tôn giáo tổ chức thường niên nhằm khuyến khích, động viên thiếu nhi vươn lên trong học tập, rèn luyện; đồng thời góp phần xây dựng mối quan hệ thân thiện, bền vững với buôn kết nghĩa./.

Tin và ảnh: Bích Vượng