RA MẮT GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN EA SÚP VÀ HUYỆN BUÔN ĐÔN

Ngày 03/3/2020, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức lễ ra mắt Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ea Súp và huyện Buôn Đôn.

Về phía chính quyền địa phương, tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, Phòng An ninh đối nội – Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện và các ban ngành có liên quan. Về phía giáo hội có Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Chư tôn đức tăng ni Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các huyện, thị xã và thành phố và  trụ trì, phật tử các đơn vị Phật giáo tại địa phương.

Quang cảnh buổi lễ

Việc thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ea Sup và Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Buôn Đôn dựa trên cơ sở thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2017-2022, đúng quy định của Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, góp phần hoàn thiện hệ thống hành chính Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và đáp ứng nguyện vọng của tín đồ phật tử tại địa phương hai huyện Ea Súp và Buôn Đôn.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Châu Quang trao Quyết định của Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh về việc thành lập và chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Ea Súp nhiệm kỳ 2017 – 2021 gồm 7 thành viên và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Buôn Đôn nhiệm kỳ 2017 – 2021 gồm 8 thành viên, giao nhiệm vụ cho Đại đức Thích Trí Minh, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam giữ chức vụ Trưởng Ban của 02 Ban Trị sự mới để quản lý, hướng dẫn đến hết nhiệm kỳ.

Ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo chính quyền địa phương của hai huyện đã phát biểu chúc mừng buổi lễ và mong muốn rằng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện thực hiện phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, sống tốt đời đẹp đạo, đồng tâm khắc phục khó khăn; các tăng ni, phật tử luôn đoàn kết hòa hợp đóng góp một phần quan trọng trong việc hoằng dương chánh pháp, an sinh xã hội; tích cực vận động tăng ni, phật tử chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Hòa thượng Thích Châu Quang đã ban đạo từ sách tấn thành viên của hai Ban Trị sự mới nêu cao tinh thần phụng sự, sống “tốt đời - đẹp đạo”./.

Bích Vượng