Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu đạo Tin lành

Thực hiện kế hoạch số 7564/KH-UBND ngày 25/9/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo giai đoạn 2017 - 2020; Kế hoạch số 30/KH-SNV ngày 19/12/2018 của Sở Nội vụ về công tác ngành Nội vụ tỉnh năm 2019.

Từ ngày 29/10 đến ngày 01/11/2019, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tổ chức 02 hội nghị tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu đạo Tin lành cho hơn 350 đại biểu đại diện tổ chức đoàn thể cấp huyện; Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn tỉnh.

1

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được phổ biến những nội dung quan trọng về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; tình hình chung về tôn giáo trên địa bàn tỉnh; Công tác an ninh trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo nói chung và đạo Tin lành nói riêng; Chuyên đề về đạo Tin lành... Đồng thời, hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc quá trình giải quyết nhu cầu của tổ chức hệ phái Tin lành.

2

Ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo báo cáo viên tại hội nghị

Thông qua hội nghị này giúp đại biểu nâng cao nhận thức về quan điểm, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo nói chung và với đạo Tin lành nói riêng trên địa bàn tỉnh.

3

Ông Đào Huy Cường, Chuyên viên chính Vụ Tin lành – BTG Chính phủ báo cáo viên tại hội nghị

Tin và ảnh: Bích Vượng