Lãnh đạo Tỉnh ủy thăm và làm việc với các cơ sở tôn giáo

Chiều 12-8, đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm, làm việc đại các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Cùng đi với đoàn còn có đồng chí H’Kim Hoa Byă, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo Ban Tôn giáo.

1

Đồng chí Bùi Văn Cường (thứ ba từ phải sang) tặng hoa và quà cho đại diện Tòa Giám mục Ban Mê Thuột

Đến thăm tại Tòa Giám mục Ban Mê Thuột và Ban Đại diện Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Bùi Văn Cường đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian gần đây. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các tổ chức tôn giáo, chức sắc, linh mục, mục sư trong việc tuyên truyền, vận động tín đồ của tôn giáo mình cùng đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất, đóng góp vào thành tựu chung của tỉnh nhà. Đồng thời khẳng định các cấp Đảng, chính quyền luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân, luôn tạo mọi điều kiện để các tôn giáo hoạt động theo đúng pháp luật. Đồng chí cũng mong muốn, trong thời gian tới chức sắc các tôn giáo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tỉnh Đắk Lắk ngày càng phát triển.

2

Đồng chí Bùi Văn Cường tặng hoa và quà cho Ban Đại diện Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Đắk Lắk

Đại diện cơ sở tôn giáo đã thông tin khái quát tình hình sinh hoạt tôn giáo của tổ chức giáo hội, chức sắc và tín đồ tại địa phương; cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương các cấp trong giải quyết những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của các tôn giáo, trong đó có đạo Tin lành và Công giáo.

Trước đó, ngày 07/8/2019, đồng chí Bùi Văn Cường đã tới thăm và làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Họ đạo Trung Hòa, thành phố Buôn Ma Thuột.

Dưới đây là một số hình ảnh:

3

Đồng chí Bùi Văn Cường tới thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh