Từ ngày 08/4 – đến ngày 09/4/2019, Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho 200 chức sắc, chức việc, nhà tu hành Công giáo, Phật giáo, Tin lành và Cao đài trên địa bàn tỉnh.

Đến dự khai mạc về phía Ban Tôn giáo Chính phủ có bà Nguyễn Thị Định - Vụ phó Vụ Pháp chế (Ban Tôn giáo Chính phủ), ông Trần Tấn Hùng – Nguyên Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; về phía chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk có bà H’Mai Knul – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, ông Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc – Sở Nội vụ, ông Nghiêm Văn Chuẩn – Trưởng Ban Tôn giáo; cùng đại diện các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh Đắk Lắk.

Toàn cảnh hội nghị

Ông Hoàng Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu chúc mừng, ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đối với địa phương; đồng thời biểu dương, ghi nhận sự có mặt đông đủ của quý vị đại biểu là chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Ông Hoàng Mạnh Hùng cho rằng đây là dịp, là cơ hội để giúp cho các đại biểu tôn giáo hiểu rõ về quan điểm, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đặc biệt là Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP, ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đó quý chức sắc, chức việc các tôn giáo tổ chức các hoạt động tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật; đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước.

Ông Hoàng Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến những nội dung quan trọng như: Tình hình tín ngưỡng, tôn giáo và quan điểm chính sách của Đảng về tín ngưỡng, tôn giáo; Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP, ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; bộ thủ tục hành chính về tín ngưỡng, tôn giáo. Báo cáo viên đã dành thời gian để nghe, giải đáp thắc mắc của các đại biểu trong quá trình thực hiện Luật, Nghị định 162.

Bà Nguyễn Thị Định – Vụ phó Vụ Pháp chế giới thiệu Luật và Nghị định

Thông qua hội nghị này, chức sắc, chức việc, nhà tu hành của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã nắm bắt được nội dung văn bản pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, các văn bản hướng dẫn cũng như các thủ tục hành chính cần thiết để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của tổ chức tôn giáo và cá nhân đúng theo quy định của pháp luật./.

Tin và ảnh: Bích Vượng