Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì Chùa Pháp Bảo, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk

Sáng ngày 24/3/2019, Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư M’gar long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Quảng Tuệ trụ trì Chùa Pháp Bảo, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự với buổi lễ, có bà H’Kim Hoa Byă, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk; ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk; ông Lê Văn Mạnh, Phó Phòng An ninh đối nội – Công an tỉnh Đắk Lắk, bà Nay H’ Nan, Phó Bí Thư huyện ủy Cư M’gar; cùng đại diện các sở ban ngành tỉnh Đắk Lắk.

Về phía giáo hội có Hòa thượng Thích Giác chí, Chứng minh GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Đại đức Thích Minh Đăng, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư M’gar – Trưởng Ban Tổ chức lễ; chư tôn giáo phẩm tỉnh Đắk Lắk cùng toàn thể toàn thể phật tử huyện Cư M’gar.

Ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo phát biểu

Tại buổi lễ này, ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo đại diện cho các cấp chính quyền có lời phát biểu chúc mừng tới Đại đức Thích Quảng Tuệ. Ông cũng mong rằng, với cương vị trụ trì, Đại đức Thích Quảng Tuệ sẽ hoạt động tôn giáo theo đúng quy định của pháp luật và nội quy của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hướng dẫn phật tử tu học theo truyền thống tốt đẹp của đạo Phật. Tiếp tục xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời tích cực, hăng hái tham gia vào các phong trào chung của địa phương.

Đại đức Thích Quảng Tuệ đã có những lời phát nguyện nhận nhiệm vụ Giáo hội giao phó “Nguyện lấy Pháp làm nhà, lấy chúng sanh làm mạng”, tiếp tục hoàn thiện bản thân, luôn tinh tấn thực hành Kinh – Luật – Luận để làm tròn sứ mệnh “Trụ pháp Vương Gia, Trì Như Lai tạng”; làm trọn bổn phận người tu sỹ trong lòng Giáo hội theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Hòa thượng Thích Châu Quang trao quyết định trụ trì

Cũng trong chương trình buổi lễ, Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư M’gar đã trao tặng 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) xây dựng căn nhà tình thương cho gia đình ông Y’Tiêng Byă, Buôn Blinh, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị./.

Tin và ảnh: Bích Vượng