Lễ động thổ trùng tu xây dựng Chùa Phổ Minh, thành phố Buôn Ma Thuột

Được sự đồng ý của chính quyền địa phương, sáng ngày 13/3/2019, Chùa Phổ Minh tổ chức lễ động thổ tái thiết tổ đường và các hạng mục công trình phụ trợ.

1

Toàn cảnh buổi lễ

Đến tham dự, về phía chính quyền địa phương có: ông Y Dec H’ Đơk, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh; ông Lê Văn Mạnh, Phó phòng an ninh đối nội - Công an tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện các phòng ban có liên quan.

Về phía giáo hội có: Hòa thượng Thích Giác Chí, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Thanh Tùng, Phó trưởng dòng phái Vĩnh Nghiêm, trụ trì Chùa An Lạc, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; Thượng tọa Thích Giác Dũng, tổng thư ký dòng phái Vĩnh Nghiêm, trụ trì Tu viện Vĩnh Nghiêm, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, quý vị chư tôn đức giáo phẩm trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo phật tử tỉnh nhà.

2

Ông Nghiêm Văn Chuẩn – Trưởng Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng

Chùa Phổ Minh (Số 68 Nguyễn Cư Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thuộc sơn môn Tổ đình Vĩnh Nghiêm, do nhị vị Hòa thượng Thích Tâm Châu và Hòa thượng Thích Độ Lượng đồng sáng lập năm 1955 để làm nơi quy hướng tâm linh cho đồng bào phật tử miền Bắc định cư ở miền Nam. Do biến thiên của lịch sử, chiến tranh và thời gian 64 năm, một số hạng mục công trình xây dựng đã xuống cấp, không đủ điều kiện đảm bảo cho phật tử tu học. Hơn nữa số lượng phật tử ngày càng gia tăng, đến hàng nghìn người trong dịp lễ lớn. Do vậy, Đại đức Thích Trí Minh, Trụ trì Chùa Phổ Minh cùng Ban Hộ trì tam bảo tiến hành trùng tu, tái thiết Tổ đường và các hạng mục phụ trợ khác phục vụ nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của phật tử và nhân dân với tổng kinh phí dự toán khoảng 11.500.000.000 (Mười một tỷ năm trăm triệu đồng).

3

Ông Y Dec H’ Đơk, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phát biểu chúc mừng

Ông Y Dec H’ Đơk, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đại diện chính quyền các cấp phát biểu bày tỏ niềm vui mừng về những thành tựu mà Chùa Phổ Minh đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển chùa. Chùa Phổ Minh là ngôi chùa điểm của tỉnh Đắk Lắk, có nhiều đóng góp cho tỉnh nhà trong lĩnh vực an sinh xã hội. Ông mong rằng, quý chư tôn đức tỉnh nhà luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, vận động tuyên truyền cho tín đồ phát huy không ngừng tinh thần yêu nước, hưởng ứng các phong trào yêu nước, tham gia các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động: Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam,…

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành công tốt đẹp./.

Tin và Ảnh: Bích Vượng