Ban Tôn giáo làm việc với Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh

Thực hiện chương trình công tác quý I năm 2019, sáng ngày 28/02/2019, Ban Tôn giáo tổ chức buổi làm việc với Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có: Ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo, ông Lê Văn Mạnh, Phó Phòng An ninh đối nội – Công an tỉnh; về phía giáo hội có Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Trưởng Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột.

Nội dung buổi làm việc tập trung chủ yếu vào công tác chuẩn bị Đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019. Phật đản năm nay, được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Ủy ban tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak Liên hợp quốc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak Liêp hợp quốc với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững” từ ngày 12 – 14/5/2019 tại Chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Ông Nghiêm Văn Chuẩn, Trưởng Ban Tôn giáo cũng có những chia sẻ và đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tập trung chuẩn bị công tác Phật đản của tỉnh nhà về địa điểm, thời gian, hình thức tổ chức đảm bảo nghi thức giáo hội theo đúng Thông bạch số 031/TB-HĐTS, ngày 14/02/2019 của Hội đồng trị sự Trung ương.

Ông Lê Văn Mạnh, Phó Phòng An ninh đối nội phát biểu ý kiến

Ngoài ra, các đại biểu tham dự cuộc họp đã có ý kiến đề nghị lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tập trung làm tốt công tác hành chính đạo, quản lý và hướng dẫn tu sĩ Phật giáo hoạt động đúng quy định của Hiến chương, Nội quy giáo hội và đảm bảo thủ tục  thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc, bổ nhiệm chức việc, đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung cũng như những hoạt động tôn giáo thuần túy khác theo đúng Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Về phía giáo hội, các chư tôn đức tăng ni đã có những ý kiến tiếp thu và cảm ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo trong các hoạt động của Giáo hội. Thông qua những thông tin được trao đổi, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ hướng dẫn cấp Giáo hội cơ sở thực hiện công tác phật sự đảm bảo đúng tinh thần của Giáo hội và pháp luật Nhà nước./.

Tin và ảnh: Bích Vượng