Ban Tôn giáo tổ chức tổng kết công tác kết nghĩa năm 2018 và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thực hiện chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy về công tác kết nghĩa với buôn đồng bào dân tộc thiểu số, ngày 25/01/2019 Ban Tôn giáo tổ chức tổng kết công tác kết nghĩa năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 tại Buôn Phơng, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Đại diện Ban Tôn giáo phát biểu

Buôn Phơng hiện có 159 hộ gia đình, với 518 khẩu (17 hộ người kinh, 142 hộ đồng bào DTTS). Buôn có một chi bộ Đảng, gồm 12 đảng viên; chi đoàn thanh niên có 40 đoàn viên; hội Phụ nữ có 184 hội viên; hội Nông dân có 94 hội viên sinh hoạt ổn định; có 41 hộ theo tôn giáo (Công giáo: 13; Tin lành 12; Phật giáo: 16). Việc phát triển kinh tế - xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền buôn quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ bà con tăng gia sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để tăng năng xuất cây trồng. So với năm trước sản lượng cà phê, cao su tăng cao hơn, trong chăn nuôi gia súc, gia cầm được thuận lợi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư, các tuyến giao thông được nhựa hóa giúp việc đi lại và lưu thông hàng hóa thuận lợi.

Toàn cảnh buổi tổng kết

Đời sống văn hóa, giáo dục có bước chuyển biến tích cực, năm 2018 có 20 gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục và 07 gia đình được UBND xã tuyên dương gia đình tiêu biểu. 100% các cháu trong độ tuổi đi học đều được đến trường.

Tuy nhiên buôn vẫn còn có những khó khăn nhất định, hiện vẫn còn 10 hộ nghèo và 18 hộ cận nghèo do trình độ thâm canh tăng năng xuất cây trồng, phương pháp đổi mới kỹ thuật của một số hộ có những hạn chế nhất định dẫn đến năng suất và hiệu quả lao động chưa cao.

Ban Tôn giáo tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc 2019, Ban Tôn giáo tặng 38 phần quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và người có uy tín của buôn với tổng trị giá là 10.000.000 đồng nhằm động viên bà con đón Tết vui vẻ, chấp hành tốt các quy định của địa phương cũng như pháp luật của nhà nước, đảm bảo tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết.

Tin và ảnh: Lê Dung