Lễ khánh thành Chùa Phổ Tế, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ

Sáng ngày 03/1/2019 (28/11 ÂL), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN thị xã Buôn Hồ long trọng tổ chức lễ Khánh thành Chùa Phổ Tế, xã Bình Thuận, thị xã Buôn Hồ.

Tham dự lễ về phía đại diện chính quyền có: Ông Nghiêm Văn Chuẩn - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Buôn Hồ; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Bình Thuận và ban ngành đoàn thể cấp huyện, xã.

Về phía giáo hội có Hòa thượng Thích Giác Chí, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk và đại diện Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã và thành phố Buôn Ma Thuột, cùng đông bảo phật tử trên địa bàn trong và ngoài huyện.

Đại diện chính quyền địa phương tham dự lễ

Năm 2013, được sự chấp thuận của chính quyền địa phương các cấp và sự trợ duyên của các cấp Giáo hội, Chùa Phổ Tế tiến hành trùng tu xây dựng Chánh điện. Qua hơn 5 năm với sự đóng góp tài lực và vật lực, ngôi Tam Bảo đã hoàn thiện khang trang, được đưa vào phục vụ nhu cầu lễ bái và tu học của phật tử địa phương.

Cắt băng khánh thành chùa Phổ Tế

Trong buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Buôn Hồ - đại diện chính quyền địa phương đã ghi nhận và gửi lời chúc mừng những thành tựu phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Buôn Hồ, chư tôn giáo phẩm, tăng ni và phật tử địa phương nhân lễ Khánh tạ lạc thành này. Và tin tưởng rằng, với vị thế và diện mạo mới, Chùa Phổ Tế cũng như nhị vị Sư cô sẽ tiếp tục cùng với chính quyền địa phương có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới, hoạt động từ thiện xã hội và góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Chương trình lễ Khánh thành diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành công tốt đẹp./.

Tin và Ảnh : Bích Vượng