Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk thăm và chúc mừng Lễ Phật đản năm 2018

Nhân dịp lễ Phật đản PL.2562 - DL.2018, sáng ngày 25/5/2018, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức 02 đoàn thăm và chúc mừng các cơ sở Phật giáo trên địa bàn tỉnh.

Tham gia đoàn có: đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành có liên quan tới thăm Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Chùa Phổ Minh, Tịnh xá Ngọc Nguyên, Tịnh xá Ngọc Quang (thành phố Buôn Ma Thuột); Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cư M’gar và Chùa Hoa Nghiêm.

26.3.2018Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường đến thăm và tặng hoa chúc mừng

Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Cư M’gar

Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo tỉnh đã gửi lời chúc tới chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử đón mùa Phật đản PL.2562 - DL.2018 an vui, phước lộc, thành tựu trên bước đường phụng sự “đạo pháp và dân tộc”; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh nhà. Quý chức sắc, tăng ni giáo phẩm và phật tử đã gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời hướng dẫn tín đồ tu học theo đúng Hiến chương của Giáo hội.

Lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn rằng, trong thời gian tới, chức sắc, tăng ni, phật tử trong tỉnh cần có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa trong việc hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương. Qua đó, tiếp tục truyền thống “hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới góp phần phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân tộc.

26.3.2018Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Võ Văn Cảnh đến thăm và

chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Đại diện các cơ sở Phật giáo gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, trong thời gian vừa qua tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phật sự của Giáo hội; đồng thời khẳng định toàn thể Giáo hội, chức sắc, tăng ni, phật tử sẽ phát huy hết khả năng, vai trò của mình để ổn định, phát triển Giáo hội vững mạnh trong lòng dân tộc./.

Tin và Ảnh: Bích Vượng