Sáng ngày 26/12/2023, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phật sự năm 2023. Về tham dự, có ông Nghiêm Văn Chuẩn, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Đặng Tuấn Cường, Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và phòng An ninh nội địa - Công an tỉnh.

Về phía giáo hội, có Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh và Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố; tăng, ni trụ trì và cư sĩ phật tử đại diện cơ sở Phật giáo toàn tỉnh tham dự.

PG VN

Quang cảnh hội nghị

Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng ban Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc; nhấn mạnh Hội nghị lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá các hoạt động phật sự năm 2023, đề ra phương hướng hoạt động phật sự năm 2024; nghiêm túc thực hiện Hiến chương sửa đổi lần thứ VII, nội quy Ban Tăng sự và Quy chế hoạt động của các ban chuyên môn.

PG VN2

Đại biểu tăng, ni tham gia ý kiến tại hội nghị

Trong năm 2023, Phật giáo tỉnh đã tập trung vào công tác củng cố nhân sự Ban Trị sự GHPGVN cấp huyện và các cơ sở tự viện; công tác đào tạo nâng cao trình độ phật học cho các tăng, ni được quan tâm đào tạo thường xuyên; các sinh hoạt tôn giáo như: Đạo tràng Bát quan trai, Niệm Phật, Pháp hoa, Dược sư, Một ngày an lạc, Khóa tu thiền được tổ chức đều đặn hàng tuần. Đối với hoạt động của các Ban Hoằng Pháp, Nghi Lễ, Văn Hóa, Thông Tin Truyền Thông, Hướng dẫn Phật tử đều phát huy tốt chức năng của mình trong các chương trình phật sự của Giáo hội. Đặc biệt, công tác từ thiện xã hội luôn được Phật giáo tỉnh quan tâm với tổng kinh phí thực hiện hơn 32 tỷ đồng.

ong cuong tanghoa

Ông Đặng Tuấn Cường, Trưởng ban Ban Tôn giáo tặng hoa chúc mừng hội nghị

Đại diện đại biểu chính quyền tham dự, ông Đặng Tuấn Cường - Trưởng ban Ban Tôn giáo phát biểu chúc mừng và thông tin về những thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm 2023, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng. Ông Đặng Tuấn Cường đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế và thực hiện thành công phương hướng hoạt động năm 2024 đã đề ra; đồng thời tiếp tục tuyên truyền vận động các tăng, ni, phật tử thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội./.

Tin và ảnh: Bích Vượng