Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023

Sáng ngày 02/6/2023, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt nam (GHPGVN) tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567 - DL.2023 tại chùa Khải Đoan, thành phố Buôn Ma Thuột.

Về phía chính quyền tham dự có ông Y Giang Gry Niê Knơng, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đắk Lắk; Ông Nghiêm Văn Chuẩn, Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ông Đặng Tuấn Cường, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh; Ông Trần Đình Sỹ, Trưởng phòng Nội vụ thành phố Buôn Ma Thuột.

Về phía giáo hội, Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng trị sự, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Giác Tiến, Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó trưởng ban Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Trí Minh, Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó trưởng ban, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh;  Thượng tọa Thích Hải Thông, Phó trưởng ban, Trưởng ban Nghi lễ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN thành phố Buôn Ma Thuột chứng minh Đại lễ cùng với đông đảo tăng, ni, phật tử trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột về tham dự.

Phat dan 2023

Quang cảnh Đại lễ

Trong chương trình buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2567 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, diễn văn đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chương trình văn nghệ, thả bong bóng và chim bồ câu cầu nguyện cho thế giới hòa bình và trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ hoạt động từ thiện nhân đạo của tỉnh thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

HT ThichChauQuang

Hòa thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trao kinh phí hỗ trợ triển khai hoạt động từ thiện nhân đạo.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ông Y Giang Gry Niê Knơng, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh gửi lời chúc tới quý vị chức sắc, tăng, ni và phật tử trên địa bàn tỉnh đón một mùa Phật đản an lạc, vui tươi và tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn trong công tác phật sự. Ông ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trong công tác từ thiện xã hội của tỉnh nhà; đồng thời mong muốn thời gian đến, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, hướng dẫn phật tử sống “Tốt đời, đẹp đạo”.

Tin và ảnh: Bích Vượng