TỔ CHỨC XÉT TUYỂN CÔNG CHỨC NĂM 2022 ĐỐI VỚI NGƯỜI ĐƯỢC CỬ ĐI HỌC THEO CHẾ ĐỘ CỬ TUYỂN SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sáng 12/8/2022, UBND tỉnh tổ chức lễ khai mạc kỳ xét tuyển công chức năm 2022 đối với người được cử đi học theo chế độ cử tuyển sau khi tốt nghiệp của tỉnh Đắk Lắk.

Dự lễ khai mạc có đồng chí Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2022 đối với người được cử đi học theo chế độ cử tuyển sau khi tốt nghiệp (sau đây viết tắt là Hội đồng); đồng chí Bạch Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng; các thành viên Hội đồng; các ban giúp việc của Hội đồng và 29 thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng 2 kỳ xét tuyển công chức năm 2022 đối với người được cử đi học theo chế độ cử tuyển sau khi tốt nghiệp.

ĐC VoVanCanh

Đồng chí Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phát biểu khai mạc kỳ xét tuyển

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, đồng chí Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng yêu cầu các đồng chí trong Hội đồng, Ban giám sát, Ban kiểm tra, sát hạch, Tổ an ninh và các bộ phận có liên quan căn cứ vào nhiệm vụ được phân công, phát huy tinh thần, trách nhiệm, nghiêm túc, bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật trong quá trình diễn ra xét tuyển. Đối với các thí sinh tham dự kỳ xét tuyển phải chấp hành và thực hiện tốt Nội quy, Quy chế xét tuyển, cần hết sức thoải mái, bình tĩnh, tự tin, vận dụng năng lực, kiến thức, kỹ năng đã học để đạt kết quả cao nhất trong kỳ xét tuyển. Mọi hành vi tiêu cực, gian lận trong kỳ xét tuyển sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

toancanh xettuyen

Toàn cảnh lễ khai mạc

Kỳ xét tuyển công chức năm 2022 đối với người được cử đi học theo chế độ cử tuyển sau khi tốt nghiệp của tỉnh Đắk Lắk có sự tham gia của 29 thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng 2. Việc tổ chức xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc cạnh tranh nhằm tuyển dụng 16 chỉ tiêu (khối các sở, ngành 01 chỉ tiêu; khối các huyện, thị xã, thành phố 15 chỉ tiêu), đánh giá, lựa chọn những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển, đảm bảo năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức theo vị trí việc làm và tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính theo quy định nhằm bổ sung đủ về số lượng, chất lượng, cơ cấu đội ngũ công chức cho các cơ quan hành chính Nhà nước của tỉnh.

Kỳ xét tuyển công chức năm 2022 đối với người được cử đi học theo chế độ cử tuyển sau khi tốt nghiệp diễn ra trong thời gian 01 ngày, hình thức xét tuyển là phỏng vấn để kiểm tra về kiến thức, kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển./.

Tin và ảnh: Nguyễn Thảo