Hội nghị trực tuyến tập huấn về công tác tổ chức, cán bộ và quản lý công chức, viên chức

Ngày 03/6/2017, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến với các địa phương trong cả nước, về công tác tổ chức, cán bộ và quản lý công chức, viên chức. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Trung ương Đảng – Bộ Trưởng Bộ Nội vụ; đại diện các Ban, Bộ ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố. Tại điểm cầu tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Y Dhăm Ênuôl – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo, trưởng các phòng, ban chuyên môn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Miên Klơng, Giám đốc Sở Nội vụ và trưởng ban tổ chức các huyện ủy, thành ủy. …

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt và thảo luận các nhóm vấn đề về công tác tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC); tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ CBCCVC. Sửa đổi, bổ sung một số nội dung quy định về công tác cán bộ; quy trình và tiêu chí thẩm định đề án vị trí việc làm các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, hướng dẫn sửa đổi, bổ sung một số nội dung về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và tuyển dụng CCVC cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội.

Hội nghị đã nhận được gần 300 ý kiến, đề xuất của 50 tỉnh, thành phố và 14 ban, bộ, ngành, đoàn thể của Trung ương; trực tiếp nghe 17 ý kiến thảo luận của các đại biểu tại các điểm cầu địa phương và Trung ương.

825508454f007cba0cd4b0dfd752107b

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ chính trị - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị ngay sau hội nghị này, các cơ quan chức năng, đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức, cán bộ trong hệ thống chính trị, tập trung triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tiếp tục tham mưu cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XII của Đảng để thực hiện ba đột phá chiến lược, sáu nhiệm vụ trọng tâm gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI, XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Tham mưu thực hiện tốt Kế hoạch 04 của Bộ Chính trị về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án “ Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả để trình Hội nghị Trung ương 6 ( Khóa XII) và Đề án xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược có đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Các cấp các ngành tổ chức thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước, các văn bản của Ban tổ chức Trung ương, Bộ Nội vụ mới ban hành về công tác tổ chức, cán bộ, quản lý, tuyển dụng, sử dụng CCVC; bổ nhiệm công chức giữ chức danh lãnh đạo, quản lý; công tác tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ CCVC trong toàn hệ thống chính trị. Tham mưu bổ sung, chỉnh sửa các quy định của Đảng và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của nhà nước đảm bảo đồng bộ, thông nhất, liên thông. Đổi mới phong cách lề lối, phương pháp làm việc, đẩy mạnh phân cấp gắn với kiểm tra, giám sát; đề cao kỷ cương, kỷ luật, minh bạch hóa các thủ tục trong công tác cán bộ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ.
Các cơ quan làm công tác tổ chức, cán bộ, quản lý công chức, viên chức các cấp phải đi tiên phong, gương mẫu trong việc thực hiện tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động. Hoàn thành thẩm định và triển khai áp dụng đề án vị tri việc làm, xây dựng hình ảnh người cán bộ làm công tác tổ chức CBCCVC thật sự trong sáng, tăng cường tổng kết thực tiễn, nghiên cứu khoa học và phát triển lý luận. Tiếp tục quan tâm thực hiện các chính sách, chế độ đối với CBCCVC trong hệ thống chính trị.
Hội nghị tập huấn là nơi trao đổi, hướng dẫn một số nội dung liên quan đến công tác tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức; những nội dung chủ yếu trong các văn bản của Đảng, quy định của pháp luật và tình hình, nhiệm vụ, giải pháp về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức./.

Tin: Hoàng Mạnh Hùng – PGĐ Sở Nội vụ Đắk Lắk