Chương trình “Dân hỏi – Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời” tháng 01/2021 về chủ đề: “Phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo nối lưới và điện mặt trời áp mái trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”

Tối 25/01/2021, Sở Nội vụ phối hợp với Đài Phát thanh –Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình “Dân hỏi – Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời tháng 01/2021 về chủ đề: “Phát triển bền vững nguồn năng lượng tái tạo nối lưới và điện mặt trời áp mái trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”

Tham gia Chương trình có các vị khách mời: Ông Lưu Văn Khôi - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk và ông Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo.

Tại chương trình, các vị khách mời đã thông tin, trao đổi với khán giả về các vấn liên quan đến việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo; những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Đắk Lắk trong phát triển năng lượng tái tạo; các quy định, chính sách hiện hành của nhà nước, của tỉnh về phát triển nguồn năng lượng tái tạo nối lưới và điện mặt trời áp mái trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

1

Các vị khách mời tham gia diễn đàn "Dân hỏi - Thủ trưởng cơ quan hành chính trả lời".

Trong thời gian diễn ra Chương trình, nhiều khán giả đã gọi điện thoại đặt các câu hỏi về trình tự các bước để thực hiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà; quy trình, thủ tục hành chính về đầu tư sản xuất, kinh doanh điện mặt trời áp mái, điện gió; tác động môi trường từ các tấm pin năng lượng mặt trời; các vấn đề liên quan đến lắp đặt điện năng lượng mặt trời trên đất nông nghiệp, hoặc trên mái nhà xưởng sản xuất; các chính sách, hỗ trợ của địa phương về phát triển năng lượng tái tạo; trình tự, hồ sơ bổ sung các dự án năng lượng tái tạo vào quy hoạch phát triển điện lực .... Những nội dung này  đã được các vị khách mời giải đáp, tư vấn cụ thể.

Trọng Vũ